* Lưu ý : Tại blog này bạn có thể sử dụng phím mũi tên trên bàn phím < > để chuyển bài viết mới hơn hoặc cũ hơn rất tiện lợi

Thứ Bảy, 12 tháng 10, 2013

Gặp người phát bánh mì miễn phí ở lễ viếng Tướng Giáp


Cô Nguyễn Thị Thu (Điện Biên Phủ, Hà Nội) đã phát hàng ngàn bánh mì, nước uống và quạt điện miễn phí cho đồng bào viếng Đại tướng.
Trong những ngày gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp mở cửa nhà riêng trên phố Hoàng Diệu (Hà Nội) để đón đồng bào vào viếng, hàng chục ngàn lượt người xếp thành hàng dài từ sáng sớm với mong muốn hoàn thành tâm nguyện được vĩnh biệt vị tướng huyền thoại lần cuối cùng. Không ít người có mặt từ 3-4h sáng, cũng có người nhịn đói để kịp chuyến xe ô tô đêm và cả những người chờ đợi hàng tiếng đồng hồ dưới trời nắng hanh hao cuối thu… để được vào viếng Đại tướng. Cảm động sâu sắc trước tấm lòng của đồng bào cũng như muốn tỏ lòng tri ân với công lao của Đại tướng, gia đình cô Nguyễn Thị Thu (Phố Điện Biên Phủ - Hà Nội) đã cung cấp dịch vụ nước uống, bánh mì, quạt hoàn toàn miễn phí.“Việc làm của tôi rất nhỏ bé”Tấm biển "Miễn phí nước uống, bánh mì” được đặt ngay bên vỉa hè khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên.
Ban đầu cũng có người tỏ ra ngần ngại, thậm chí không tin nhưng dần dần nhiều người biết được tấm lòng thơm thảo của cô Thu.Trò chuyện với chúng tôi sau khi vừa bổ sung thêm bánh mì, bê thêm nước uống, trong ánh mắt của cô không giấu được sự khâm phục và cảm động trước tình cảm của đồng bào đối với Đại tướng.


Hình ảnh một người dân TP.HCM ra viếng Đại tướng cầm theo bức ảnh từng chụp với Người đã khiến cô Thu xúc động Khi nói về việc làm của mình, người phụ nữ này tỏ ra khiêm tốn, cô nhắc đi nhắc lại đầy cảm động: “Việc làm của tôi so với tấm lòng của đồng bào dành cho Đại tướng là quá nhỏ bé, bình thường. Tôi không cầu lợi gì cho bản thân qua việc làm này, tất cả chỉ xuất phát từ tấm lòng mà thôi”.Với quan niệm sống vì tất cả mọi người xung quanh, đặt chữ đạo lý lên trên hết, cô Thu đã tham gia rất nhiều hoạt động từ thiện khác như ủng hộ giúp đỡ người nghèo, ủng hộ quỹ mổ tim cho trẻ em… Thậm chí, có những bữa cơm, cô sẵn sàng nấu thêm để cho những ai lang thang, cơ nhỡ đi qua.“Tôi luôn dạy con tôi, san sẻ một miếng thịt, miếng cá của mình là nhiều người ngoài kia đã có thêm bát cơm để ăn rồi”, cô Thu chia sẻ. Bánh mỳ, nước uống, quạt điện miễn phí
Sinh trưởng và lớn lên ở Hà Nội, từ bé cô Nguyễn Thị Thu không chỉ được nghe nhiều câu chuyện cảm động về Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua sách báo, mà may mắn hơn khi được sống cùng tổ dân phố, cùng phường với gia đình Đại tướng. Ngôi nhà hiện tại của cô và chồng sinh sống cách không xa ngôi nhà của Đại tướng.


Không chỉ phát miễn phí bánh mì, nước uống, quạt điện mà cô Thu còn hướng dẫn đường đi cho mọi người Đọng lại trong ký ức của cô Thu là hình ảnh gia đình Đại tướng luôn gần gũi với mọi người xung quanh.
Cô kể: "Tôi còn nhớ cách đây mấy chục năm, hồi những năm 1990-1992, Đại tướng vẫn đi dạo qua nhà tôi. Đại tướng là người anh hùng, có công lao với đất nước nhưng sống rất hòa mình với quần chúng”. Việc làm ý nghĩa của cô Thu được bắt đầu từ chiều 6/10, khi gia đình Đại tướng bắt đầu mở cửa đón khách vào viếng, ban đầu chỉ có nước uống nhưng sau đó có thêm bánh mì và 3 quạt điện miễn phí.
Theo lời cô Thu, khi thấy đồng bào đến viếng quá đông, trong lòng thầm nghĩ “mọi người có tấm lòng như vậy thì mình cũng nên làm việc tốt”.


Chiếc bàn nhỏ với nước uống và bánh mì miễn phí đã giúp đồng bào từ mọi miền quê về viếng Đại tướng được tiếp thêm sức lực.
Mỗi khi có người vào lấy bánh, uống nước, trong lòng cô Thu lại thấy ấm áp hơn bao giờ hết. Vượt quãng đường hơn 300km, bác Nguyễn Sỹ Phước (Thanh Chương – Nghệ An) bày tỏ: “Tình cảm của cô Thu cũng là của người dân Thủ đô với mọi người từ khắp nơi về viếng Đại tướng. Tôi từng tham gia quân ngũ nên thấy vinh dự khi được về viếng Đại tướng. Đi xe đêm để kịp có mặt tại Hà Nội lúc tảng sáng nên chưa kịp ăn gì, khi biết nhà chị Thu chuẩn bị bánh mỳ thế này, tôi thấy quá chu đáo”. Từ sáng 7/10, cô Thu đã chuẩn bị sẵn bánh mì miễn phí để phục vụ đồng bào. Từng chiếc bánh nóng hổi được đưa đến tận tay đồng bào trong buổi sáng sớm, khiến nhiều người xúc động, sự xích lại gần nhau giữa những người dân đất Việt thật đáng quý.“Sáng 8/10, tôi phát khoảng 2.000 chiếc bánh mì từ lúc 7h sáng, trong nháy mắt đã hết nhẵn. Sau đó, tôi phải nhờ đến cánh xe ôm đi gom toàn bộ bánh mì trên khắp Hà Nội, kể cả mua của gánh hàng rong để kịp phát vào buổi trưa. Dưới thời tiết nắng nóng, mọi người đều nhích từng bước trong dòng người nối dài, lòng tôi thấy cảm động vô cùng”, cô Thu rưng rưng kể.


Hàng ngàn chiếc bánh mì được cô Thu chuẩn bị trước khi mọi người bắt đầu xếp hàng vào viếng Đại tướng Trong mấy ngày phục vụ bánh mì miễn phí, cô Thu không thể quên được hình ảnh của một đoàn gồm khoảng 8 người từ Thanh Hóa đến viếng Đại tướng.“Lúc đó khoảng 10h30 sáng, tôi thấy 8 người khoảng 60-70 tuổi đang rất đói, gần như sắp lả đi. Khi đi qua cửa nhà thì tôi chỉ còn có mấy cái bánh mì. Tôi nói họ cầm tạm rồi sẽ đi mua thêm. Rất may lúc đó có một người bán bánh mì đi ngang qua, tôi gọi vào mua hết tất cả số bánh mì người bán có. Tôi cảm động về tấm lòng của những người già hôm đó và có lẽ không bao giờ quên được”, cô Thu kể lại.Không chỉ có người Việt Nam mà cả những người nước ngoài đến viếng Đại tướng cũng vào uống nước và ăn bánh mì miễn phí. Biết được việc làm ý nghĩa này, rất nhiều người vào cảm ơn và trân trọng tình cảm của cô đã dành cho đồng bào từ khắp mọi nơi về Hà Nội. Chị Nguyễn Thị Hà (Từ Liêm – Hà Nội) cầm trên tay chiếc bánh mì mà nghẹn ngào: “Xếp hàng gần 3 tiếng nhưng được tới viếng Đại tướng là điều may mắn với tôi. Lòng tôi cảm thấy rất thanh thản và khi ăn chiếc bánh mì mà gia đình chị Thu cung cấp miễn phí lại càng thấy xúc động hơn. Đúng là làm việc ơn nghĩa vì mọi người, thật không biết nói sao cho hết tình cảm đáng quý này”.Tự bỏ tiền để làm việc thiện Ngoài đặt bánh mì với số lượng hàng ngàn chiếc mỗi ngày, gia đình cô Thu còn đặt mua hàng hàng chục bình nước khoáng. Số tiền bỏ ra không phải là ít nhưng cô Thu vẫn sẵn sàng và đến nay vẫn chưa có thống kê cụ thể.Cô Thu chia sẻ: “Tất cả là ở tấm lòng, tôi chưa tính toán cụ thể. Tôi thấy ấm áp khi được tiếp sức cùng đồng bào đến viếng Đại tướng”.


Trước nhà cô Nguyễn Thị Thu, không chỉ có nước uống, bánh mì miễn phí mà còn có cả quạt điện, ô che nắng Không ít người khi nghe được việc làm đáng trân trọng của cô Thu đã tới xin đóng góp một phần nhỏ bé để mua bánh mì, nước uống miễn phí cho những người đến viếng Đại tướng. Tuy nhiên, cô Thu đã nhẹ nhàng từ chối. “Tôi rất cảm ơn sự chung tay của nhiều người nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn đang tự mình cố gắng được”, cô Thu bày tỏ. Trong khi chúng tôi đang trò chuyện với cô Thu, anh Nguyễn Khắc Sơn (Thị trấn Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội) đề nghị được đóng góp 500.000 đồng, coi như chút tấm lòng để dành mua nước cho những người thăm viếng. Anh Sơn nói: “Tôi chỉ nghĩ là góp một phần động viên đồng bào trong khi viếng Đại tướng”. Trước tấm lòng của anh Sơn, cô Thu bày tỏ sự cảm ơn và cho biết: “Tôi cảm ơn tấm lòng của anh Sơn. Tuy nhiên, tôi và gia đình vẫn đang cố gắng được tới ngày kết thúc viếng Đại tướng. Tôi mong anh Sơn sẽ dành số tiền đó để ủng hộ những trường hợp khó khăn khác trong xã hội”. Gần 17h30, dòng người xếp hàng vào viếng Đại tướng vẫn dài thêm, bình nước và bánh mì miễn phí trước cửa nhà cô Thu tiếp tục vơi dần. Có người nói, cũng có người không nhưng khi cầm trên tay chiếc bánh mì, cốc nước mát, hẳn từ trong tận đáy lòng của không ít đồng bào đều trân trọng tấm lòng thơm thảo của cô Nguyễn Thị Thu. Việc làm có thể nhỏ bé nhưng tấm lòng nhân ái của cô sẽ còn đọng lại mãi trong ký ức nhiều người. Anh Minh Còn đây là phần tư liệu để các bạn tham khảo thêm và hiểu rõ tại sao vị tướng của chúng ta lại được tin yêu và kính trọng tới như vậy không chỉ tại vietnam mà trên toàn thế giới

10 vị tướng tài giỏi nhất mọi thời đại !
1 .Alexandros Đại Đế : Alexandros Đại Đế ( Megas Alexandros; tháng 7 năm 356 TCN – 11 tháng 6 năm 323 TCN), cũng được biết đến như là Alexandros III, là vua của xứ Macedon (336–323 TCN) và được xem là một trong những nhà chỉ huy quân sự thành công nhất trong lịch sử, người đã chinh phục gần như toàn bộ thế giới mà ông biết trước khi chết; ông thường được đứng trong cùng một danh sách với Napoléon Bonaparte, Julius Caesar và Thành Cát Tư Hãn như là một trong những nhà chiến lược quân sự vĩ đại nhất trong lịch sử.
Tiếp sau sự thống nhất các thành bang Hy Lạp cổ đại dưới sự cai trị của cha ông, Philip II xứ Macedon, (một việc Alexandros phải lặp lại hai lần vì các miền phía nam Hy Lạp nổi loạn sau khi Philip chết), Alexandros chinh phục Đế chế Ba Tư, bao gồm cả Anatolia, Syria, Phoenicia, Gaza, Ai Cập, Bactria và Lưỡng Hà và mở rộng biên cương đế chế của ông đến xa tận Punjab.
Alexandros thực hiện một chính sách hòa hợp: ông đưa cả những người ngoại quốc (không phải người Hy Lạp hay người Macedon) vào chính quyền và quân đội của mình, ông khuyến khích hôn nhân giữa quân của mình với người nước ngoài và chính ông cũng lấy vợ ngoại quốc. Sau mười hai năm liên tục tổ chức các chiến dịch quân sự, Alexandros chết, có lẽ là do sốt rét, thương hàn, hay viêm não do virút.
Những cuộc chinh phạt của ông mở đầu cho nhiều thế kỉ định cư và thống trị của người Hy Lạp trên nhiều vùng đất xa xôi, một giai đoạn được gọi là thời kỳ Hy Lạp hóa.
Bản thân Alexander sống trong lịch sử và trong các truyền thuyết của các nền văn hóa Hy Lạp và không Hy Lạp.
Ngay khi ông còn sống, và đặc biệt sau khi ông chết, những cuộc chinh phạt của ông đã là nguồn cảm hứng của một truyền thống văn học mà trong đó ông xuất hiện như là một anh hùng huyền thoại theo truyền thống của Achilles. 2 . Julius Ceasar : Sự nghiệp quân sự rất thành công của Caesar khiến ông đuợc xếp vào ngang hàng với Alexander Đại đế, Hannibal, Thành Cát Tư Hãn và Napoléon Bonaparte.
Mặc dù ông cũng đã từng thất bại lớn trong nhiều trận đánh, như trận Gergovia (trong cuộc chinh phạt xứ Gaul), Trận Dyrrhachium (trong cuộc Nội chiến), thế nhưng khả năng, mưu lược tài tình của ông vẫn ngời sáng qua sự xây đắp thành lũy ở Alesia trong cuộc chiến xứ Gaul, chiến thắng đội quân đông đảo hơn rất nhiều của Pompey ở Pharsalus, và sự tận diệt đội quân của vua Pharnaces ở Trận Zela.Caesar chiến thắng dưới bất kỳ địa hình, thời tiết nào có thể phần lớn là nhờ vào tính kỷ luật cao của binh lính ông, khả năng điều khiển tuyệt vời, và sự trung thành của binh lính dành cho ông.
Kỵ binh và bộ binh của ông là tốt nhất (của La Mã thời đó), và ông sử dụng rất nhiều các thiết bị chiến tranh của La Mã như máy bắn đá, máy bắn tên và nhiều mặt khác nữa, điều mà khiến cho lực lượng của ông trở nên cực kỳ thiện chiến, kỷ luật và di chuyển rất nhanh (một vài tài liệu chép rằng lực lượng của Caesar có thể di chuyển tới hơn 40 dặm trong vòng một ngày).
Lực lượng của ông ước có khoảng hơn 40.000 bộ binh và rất nhiều kỵ binh, cùng với một số đơn vị chuyên dụng khác như là các máy móc chiến tranh, phu phục vụ. Caesar kể trong bản hối ký của ông rằng một số làng của người Gaul được xây dựng trên dốc thẳng đứng và rất vững chắc, sẽ thiệt hại rất lớn nếu muốn tấn công những khu làng kiểu này, nhưng các máy móc và kỹ sư của ông có thể đào qua các lớp đá cứng và tìm ra nguồn cung cấp nước cho các làng đó, và ông ngắt nó đi. Ngôi làng thiếu nước cung cấp, đầu hàng hầu như ngay lập tức. 3. Hannibal : Hannibal, 1 tướng trẻ 25 tuổi trở thành tổng chỉ huy quân Carthage ở TBN. Lúc đầu, Hannibal cho phép người Saguntum sử dụng các bến cảng rộng lớn để tránh xung đột với La Mã. Nhưng Saguntum với giúp đỡ của người đồng minh La Mã, bắt đầu chơi trò chính trị với các thành phố TBN khác. Bỏ qua những đe dọa trực tiếp từ La Mã, Hannibal tấn công và chiếm giữ Saguntum. La Mã cố gắng thu xếp vấn đề này bằng con đường ngoại giao. Họ yêu cầu Carthage cách chức Hannibal và đưa ông này đến Rome. Chiến tranh Punic lần 2 nổ ra năm 218 trước cn khi Carrthage khước từ yêu cầu này. Nhưng lần này, La Mã phải đối mặt với 1 địch thủ đáng sợ.
Trong thời gian sau cuộc chiến lần 1, Carthage đã tạo ra 1 đội quân hùng mạnh. Hannibal đã đưa đội quân này đi dọc Châu Âu và tháng 9 năm 218, ông đưa quân Carthage vượt dãy Alpes bắt đầu cuộc xâm lược Italy. Dù mệt mỏi vì quãng đường vận động chiến, Hannibal vẫn ngay lập tức đập tan quân La Mã ở phía bắc Italy. Chiến thắng ngoạn mục này đã khiến nhiều chiến binh du mục Gaul gia nhập đoàn quân của Hannibal nâng tổng số quân của ông lên trên 50000. Chiến thắng của Hannibal trước người La Mã được đảm bảo bằng việc thuyết phục các đồng minh của La Mã và sát nhập nhiều thành phố vào Carthage.Người La Mã hiểu rằng họ không thể đánh bại Hannibal.
Tuyệt vọng, La Mã trao quyền cho nhà độc tài Quintus Fabius Maximuss. Fabius ra lệnh tránh chiến tranh trực diện bằng mọi giá, chỉ đánh du kích cho tới khi quân Carthage suy yếu đủ để tấn công trực diện.
Nhưng khi Hannibal hành quân tới Cannae (trận Can) năm 216 trước cn, Fabius đưa 1 đội quân 80000 người ra chống lại. Đội quân này ngay lập tức bị Hannibal tiêu diệt hoàn toàn, đây là thất bại lớn nhất Rome từng trải qua.
Các đồng minh phía Nam Italy của La Mã chạy sang phía Hannibal, toàn bộ Sicily trở thành đồng minh của Carthage. Thêm vào đó, vua Philip V xứ Macedon, người kiểm soát hầu hết lãnh địa Hy Lạp cũng ngả theo Hannibal và bắt đầu cuộc chiến tranh chống lại La Mã năm 215 trước cn.
Tình hình gần như tuyệt vọng đối với La Mã. Fabius không còn dũng khí đối đầu với Hannibal. Hannibal đưa quân đội vòng quanh Italy mà không còn bất cứ sự chống cự nào. Tuy nhiên, Hannibal không có đủ lực lượng và trang bị để bao vây hay tấn công ồ ạt các thành phố như Rome.
Tất cả những gì ông có thể làm là đi khắp các miền nông thôn Italy và tàn phá nó.La Mã quyết định tấn công hậu phương của Hannibal. Biết rằng Hannibal phụ thuộc vào nguồn cung cấp nhân lực và vật lực từ TBN,
La Mã trao cho Publius Cornelius Scipio (237-183 trước cn), 1 thiên tài về chiến lược chức Thống đốc Tây Ban Nha, 1 hành động không hợp hiến vì vị tướng trẻ này chưa bao giờ là quan chấp chính. Scipio, sau này được gọi bằng cái tên Scipio Africanus vì chiến thắng của ông trước người Carthage trên đất Châu Phi, đã nhanh chóng chinh phục toàn bộ TBN.
Đến lúc này, Hannibal bị mắc cạn trên đất Italy. Sau đó, Scipio đưa quân vào Châu Phi và buộc người Carthage phải đề nghị Rome 1 hiệp ước hòa bình. Một phần của hiệp ước này là Hannibal phải rời khỏi bán đảo Italy.
Hannibal là 1 trong những danh tướng vĩ đại nhất trong lịch sử thế giới. Trong suốt cuộc chiến tranh với La Mã, ông không hề thua 1 trận nào. Dù vậy ông vẫn buộc phải rút lui. Và dù thắng trong tất cả các trận đánh, Hannibal đã thua trong cuộc chiến tranh này. Khi Hannibal quay trở lại, người Carthage lấy lại tinh thần và thêm 1 lần nữa nổi dậy chống lại La Mã. Năm 202 trước cn, Hannibal và Scipio giao chiến ở At Zama phía bắc Châu Phi và tại đây Hannibal nếm chiến bại đầu tiên. Carthage bị đưa xuống thành 1 bang độc lập. La Mã lúc này kiểm soát toàn bộ miền tây Địa Trung Hải bao gồm cả khu vực Bắc Phi.Cuộc chiến này mang đến cho La Mã những kinh nghiệm lịch sử. Họ đã phải đối mặt với những thất bại hiển nhiên trước một địch thủ hùng mạnh và cuối cùng đã chiến thắng những kẻ thù vượt trội này.
Tính cách La Mã được nhìn nhận từ cuộc chiến tuyệt vọng này đã xuyên suốt phần còn lại của lịch sử đế chế. Chiến tranh Punic lần 2 đưa La Mã từ 1 quyền lực có tính khu vực trở thành 1 đế chế trên toàn thế giới.
Với việc Philip V của Macedon bắt tay với Hannibal tiến hành chiến tranh chống lại Rome, La Mã chuyển hướng chiến tranh về phía đông trước tiên xâm chiếm Macedon và sau đó là các vương quốc Hi Lạp khác.
Kết quả cuối cùng của chiến tranh Punic lần 2 là sự thống trị thế giới của La Mã. 4 . Thành Cát Tư Hãn : Ðoàn quân Mông Cổ Thời Trung cổ, nước Mông Cổ, xét về dân số, chỉ là một nước nhỏ, nhưng họ đã làm rung chuyển thế giớithời đó vì họ có những thủ lãnh xuất chúng với một đạo kị binh thiện chiến giỏi cỡi ngựa, giỏi cung tên và vô cùng tàn ác, " nơi nào ngựa Mông Cổ đi qua, cây cỏ cũng hết sống ". Thành Cát Tư hãn Bão táp bắt đầu nổi lên cùng với sự xuất hiện của Thiết Mộc Chân (Temujin 1162-1227), sau này lấy danh hiệu là Thành Cát Tư Hãn, tức Genghis Khan. Vừa nắm được quyền hành, Thành Cát Tư Hãn đã khởi sự chiến tranh, theo đuổi mộng bá chủ: - 1205-1209: chinh phục nước Tây Hạ (Hsi-Hsia), tức vùng đất Tây Thục sau nàỵ
- 1211-1215: chinh phục nước Kim (Chin), vượt Vạn Lý Trường Thành, chiếm thủ đô Bắc Kinh của người Kim. Saunày, nước Kim sát nhập vào nước Tầụ - 1218-1219: chinh phục đế quốc Ba Tư (thời đó là Khwarezmian empire của Mohammed Shah), gồm đất Ba Tư,Khorassan, Transoxonia, Samarkand và Afghanistan. - 1222: Tuân lệnh của Thành Cát Tư Hãn quân Mông tiến sang Âu châu, chiếm toàn vùng Caucasus, vượt sông Don, tràn vào Crimea rồi Ukraine, hạ trại bên bờ sông Dnieper. Ông hoàng thành Kiev đưa 80 ngàn quân đánh quân Mông, nhưng đã bị Subotai và danh tướng Chepe nghiền nát.
Năm 1224 danh tướng Chepe bị bệnh chết, Subotai triệt thoái trên con đường dài 4000 dặm để bắt tay với đoàn quân trung ương.
- 1226: Thành Cát Tư Hãn chọn con trai là Ogedei làm người nối nghiệp, rồi chuẩn bị đưa 180 ngàn quân đi trừngphạt quân Hạ và Kim là hai nước đã bị quân Mông Cổ đánh bại, nay liên kết với nhau chống lại quân Mông Cổ. - 1227: Thành Cát Tư Hãn chết. Ogedei đại hãn và Kuyuk đại hãn Ogedei và con là Kuyuk tiếp tục mộng bá chủ của cha.- 1231: Xâm lăng Cao Ly (Korea).
- 1235-1239: Con Ogedei Khan là Godan đánh chiếm Tây Tạng.
- 1237-1238: Subotai xua 150 ngàn quân trở lại Âu châu, gieo tàn phá, chết chóc khắp vùng phía Bắc nước Nga .
- 1240: Chiếm Kiev, rồi Lithuania và Ba lan.
- Tháng 4, 1240: Subotai hạ thành Pest, tiêu diệt đạo quân của vua Bela IV nước Hung.
- Tháng 9, 1240: Ðánh tan liên minh quân Ðức, Ba lan, và dòng tu Hiệp sĩ Ðức (Teutonic Knights). Thủ lãnh của liên minh là hoàng tử xứ Silesia bị giết cùng với hầu hết hiệp sĩ của ông. - Cuối năm 1241, quân Mông tiến vào nước Ý, vượt qua thành Venice và Treviso, đồng thời ngược lên sông Danube, áp sát thành Vienne Giữa lúc ấy, Ogedei chết. Theo luật, các anh em của vị đại hãn quá cố phải trở về Mông Cổ để bầu chọn vị đại hãn mớị. Nhờ thế mà Âu châu thoát được họa diệt vong. Vậy mà trên đường triệt thoái, quân Mông Cổ còn đủ thì giờ để làm cỏ hai nước Bulgaria và Serbia. - Năm 1246, con của Ogatai là Kuyuk được chọn làm đại hãn. Dưới thời ông, Ðức giáo chủ Innocent IV gửi đặc phái viên là thầy John di Piano Carpini, dòng Phanxicô, tới các thủ lãnh Mông Cổ để tìm hiểu ý đồ của họ ở Âuchâu. Mới nắm quyền được ít lâu, còn đang lưỡng lự nên trở lại chinh phục Âu châu trước hay tiến xuống phía Nam để chiếm trọn nước Trung hoa trước, thì Kuyuk chết vào năm 1248. Mangu, tức Mông Kha đại hãn và em là Kublai, tức Hôt Tât Liệt đại hãn - 1251: Một người cháu nội khác của Thành Cát Tư Hãn là Mangu (còn viết là Mengke, ta gọi là Mông Kha) lên ngôi đại hãn. Mông Kha quyết định thôn tính Á châu, đặc biệt là nước Trung Hoa trước. Nước Trung Hoa thời đó chia làm Bắc Tống và Nam Tống. Mông Kha nắm quyền thống soái nhưng lại giao trọng trách cho người em kiệt xuất đó là Hốt Tất Liệt (Kublai). - Mông Kha sai một người em khác là Hulagu trở lại thôn tính Ba Tư bao trùm khắp miền Ðông Nam Á châụ Ðồng thời khuyến khích người em họ là Batu khống chế khắp vùng Ðông Âu, toả lên Ba lan, Lithuania và Esthonia, rồi xuống Serbia và Bulgaria một lần nữa. - 1252-1253: Hốt Tất Liệt chinh phục Vân Nam, từ đó phái một đạo quân mở cuộc xâm lăng bờ cõi nước ta lầnthứ nhất vào năm 1257. - 1259: Mông Kha chết, Hốt Tất Liệt (Kublai) lên ngôi đại hãn vào năm 1260. Lúc ấy đế quốc Mông Cổ trải rộng từ toàn vùng Hoa Bắc sang vùng Tiểu Á, từ vùng thủ đô Moscow của nước Nga xuống biển Ðen, xuống Baghdad (Iraq) và Iran ngày naỵ - Nhận được tin Mông Kha chết, người em là Mangu đang chiếm đóng vùng Mesopotamia và Syria phải về Mông Cổ để bầu đại hãn mới. Trong khi ông vắng mặt thì, năm 1260, đạo quân của ông đã bị tướng Baibars (thuộc triều đại Mameluk cai trị Ai Cập và Syria) đánh bại trong trận Aint Jalut, gần thành Nazareth. Chiến công của Baibars có ý nghĩa hết sức quan trọng. Chứng minh đoàn quân bách chiến bách thắng Mông cổ suốt 70 năm không phải là không thể đánh bại,dấu hiệu suy thoái đã biểu hiện và toàn Âu châu sẽ thoát nạn Mông Cổ. - 1268-1279: Hốt Tất Liệt không nuôi ý chí chinh phục thế giới như các đại hãn tiền nhiệm, ông dốc hết khả năng để chinh phục toàn cõi Trung Hoa trong một chiến dịch dài ngót mười năm.
Năm 1263, ông rời kinh đô từKarakorum về Bắc Kinh. Trong trận hải chiến cuối cùng vào năm 1279 tại vịnh Quảng Ðông, Hốt Tất Liệt đã đánh bại nhà Nam Tống. Thừa tướng nhà Tống là Lục Tú Phu phải cõng vua nhảy xuống biển để cùng tử tiết, từ đó Hốt Tất Liệt cai trị toàn cõi Trung Hoa, xưng là hoàng đế, lập ra nhà Nguyên (Yuan Dynasty). Từ đây ta gọi họ là quân Nguyên Mông. -Dòm ngó Nhật Bản:Hai lần vào các năm 1274 và 1281 quân. Nguyên Mông sang đánh nước Nhật. Nhưng " nhờ Trời ", cả hai lần chiến thuyền của quân Nguyên Mông đều bị bão táp đánh chìm vô số, phải quay về.
- 1292-1293: Với tay xuống mãi đảo Java (Nam Dương), nhưng không ở lại được.
- Ðặc biệt nhất là ba lần quân Nguyên Mông xâm phạm bờ cõi nước ta vào các năm 1257,1284 và 1287. Cả ba lần xâm lăng đều chuốc lấy thảm bại. 5 . Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn :
Trần Quốc Tuấn (1228-1300) là một danh nhân quân sự cổ kim của thế giới. Ngay từ nhỏ, Trần Liễu đã kén những thầy giỏi dạy cho Quốc Tuấn, ký thác cho con hội đủ tài võ, mong trả mối thù sâu nặng năm nào.
Lớn lên Quốc Tuấn càng tỏ ra thông minh, xuất chúng, đọc rộng các sách cả văn lẫn võ. Trong đời mình Quốc Tuấn đã trải qua một lần gia biến, ba lần nạn nước. Nhưng ông lại càng tỏ ra là người hiền tài, một vị anh hùng cứu nước. Ông luôn đặt lợi nước lên trên thù nhà, vun trồng cho khối đoàn kết giữa tông tộc họ Trần, tạo cho thế nước ở đỉnh cao muôn trượng đủ sức đè bẹp quân thù.
Trong lần quân Nguyên sang xâm lược lần thứ ha, thấy rõ ngành trưởng, ngành thứ xung khắc, giữa ông và Trần Quang Khải không chung sức chung lòng thì kẻ thù có lợi chỉ có thể là quân giặc. Bởi vậy, Quốc Tuấn đã chủ động giao hảo hòa hiếu với Trần Quang Khải, tạo nên sự thống nhất ý chí của toàn bộ vương triều Trần, đảm bảo đánh thắng quân Nguyên hùng mạnh.
Chuyện kể rằng, một lần ở biển Đông, Quốc Tuấn mời Thái sư Trần Quang Khải sang thuyền mình trò chuyện chơi cờ và sai người nấu nước thơm tự mình tắm rửa cho Trần Quang Khải, vĩnh viễn xóa nỗi hiềm khích giữa hai người, đầu mối của hai chi họ Trần (Quốc Tuấn là con Trần Liễu, Quang Khải là con Trần Cảnh). Lần khác, Quốc Tuấn đem việc xích mích dò ý các con, Trần Quốc Tảng có ý kích ông nên cướp ngôi chi thứ. Ông nổi giận rút gươm toan chém chết Quốc Tảng. May nhờ các con và những người tâm phúc van xin, ông bớt giận dừng gươm nhưng bảo rằng: Từ nay cho tới khi ta nhắm mắt, ta sẽ không nhìn mặt thằng nghịch tử, phản thần này nữa. Trong kháng chiến, ông luôn hộ giá bên vua, tay chống gậy bịt sắt. Dư luận xì xào sợ Ông giết vua,. Ông liền bỏ luôn phần bịt sắt, chỉ chống gậy để tránh hiềm nghi, làm yên lòng quân dân.Ba lần chống giặc, các vua Trần đều giao cho ông quyền Tiết chế (Tổng tư lệnh quân đội) vì ông biết dùng người tài, thương yêu binh lính, do vậy tướng sĩ hết lòng tin yêu ông. Đạo quân cha con ấy trở thành đội quân bách chiến bách thắng. Trần Quốc Tuấn là bậc tướng trụ cột của triều đình. Ông đã soạn hai bộ binh thư:
-Binh thư yếu lược và Vạn Kiếp Tông bí truyền thư dể răn dạy các tướng cầm quân đánh giặc.
Khi giặc Nguyên lộ rõ ý đồ xâm lược, Trần Quốc Tuấn viết Hịch tướng sĩ, truyền lệnh cho các tướng, dạy bảo họ lẽ thắng trận, tiến lui.
Hịch tướng sĩ rất hùng hồn, thống thiết, khẳng định văn trương của một bậc "đại bút".Trần Quốc Tuấn là một bậc tướng gồm đủ tài đức.
Là tướng nhân, ông thương dân thương quân, chỉ cho họ con đường sáng.
Là tướng nghĩa, ông coi việc phải hơn điều lợi. Là tướng trí, ông biết lẽ đời sẽ dẫn tới đâu. Là tướng dũng, ông xông pha nơi nguy hiyểm để đánh giặc, tạo những trận như Bạch Đằng oanh liệt nghìn đời. Là tướng tín, ông bày tỏ trước cho quân lính theo ông sẽ được gì, trái lời ông thì gặp họa. Cho nên, cả 3 lần đánh giặc Nguyên, ông đều được giao trọng trách điều bát binh mã và đều lập công lớn. Hai tháng trước khi mất, vua Anh Tông đến thăm và hỏi:
Nếu chẳng may ông mất đi, giặc phương Bắc lại sang xâm lấn thì kế sách làm sao? ông đã trăng trối những lời tâm huyết, sâu sắc, đúng cho mọi thời đại: - Thời bình phải khoan thư sức dân để làm kế sâu gốc bền rễ, đó là thượng sách giữ nước.
Mùa thu tháng Tám, ngày 20 năm Canh Tý (1300), "Bình Bắc đại nguyên soái" Hưng Đạo đại vương qua đời. Theo lời ông dặn, thi hài ông được hỏa táng thu vào bình đồng chôn trong vườn An Lạc, gần cánh rường An Sinh, không xây lăng mộ, đất san phẳng, trồng cây như cũ. Vua gia phong cho ông tước Hưng Đạo đại vương. Triều đình lập đền thờ ông tại Vạn Kiếp, Chí Linh, phong ấp của ông lúc sinh thời. 6. Napoléon Bonaparte : Tham gia cách mạng tư sản Pháp 1789 từ một đại uý pháo binh và thân chinh đánh bại các đế quốc Anh,Áo-Phổ, Tây Ban Nha,Ý,Nga,Ai Cập... trên toàn châu Âu để lập nên đế quốc Pháp.Sau thất bại trong cuộc chinh phạt nước Nga mùa đông năm 1812, ông tuy vẫn có những chiến thắng vang dội trước liên quân Anh-Áo-Phổ-Nga-Thuỵ Điển đông hơn gấp bội nhưng mất dần quyền lực và phải thoại vị năm 1814. Một năm sau, tháng 3-1815 từ đảo Elba trên Địa Trung Hải nơi ông bị đày ra sau khi thoái vị, ông trở lại Lyon nắm lại quyền lực.3 tháng sau, Napolen thất bại trong trận Waterloo trước liên quân Anh-HàLan-Phổ và buộc phải thoái vị.Ông bị đày ra đảo Saint-Helena ở Đại Tây Dương và mất tại đây năm 1821. 7 . Georgi Konstantinovich Zhukov : Georgi Konstantinovich Zhukov (tiếng Nga: Георгий Константинович Жуков, đọc là Ghê-oóc-ghi Can-xtan-chi-nô-vích Giu-cốp; 1 tháng 12 năm 1896 – 18 tháng 6 năm 1974) là một danh tướng trong quân đội Liên Xô.
Trong rất nhiều tướng lĩnh nổi danh thế giới trong Thế chiến thứ hai, G.K. Zhukov được xếp đầu bảng về số lượng trận thắng nhiều và quy mô lớn, được nhiều người công nhận về tài năng chỉ đạo chiến dịch và chiến lược.
Những chiến tích sáng chói của ông trở thành tài sản vô giá trong kho tàng di sản văn hoá nhân loại. Nó không những có ảnh hưởng lớn về lý luận quân sự của Liên Xô mà cũng có ảnh hưởng rất lớn đối với sự phát triển của lý luận quân sự thế giới. 8 . Võ Nguyên Giáp : Là một người có tài tổ chức và kiên nhẫn, Võ Nguyên Giáp đã từng bước xây dựng Quân đội Nhân dân Việt Nam từ 34 người vào tháng 12 năm 1944 thành một đội quân với hơn một triệu người năm 1975.
Là một nhà chiến lược - chiến thuật bậc thầy, ông đã lãnh đạo quân đội đó giành thắng lợi trong cả hai cuộc chiến tranh.
Tên tuổi của Võ Nguyên Giáp gắn liền với một chiến thắng có ý nghĩa quốc tế của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong trận Điện Biên Phủ - lần đầu tiên quân đội của một nước thuộc địa châu Á đánh bại trên chiến trường quân đội của một cường quốc châu Âu.
Với hơn 50 năm tham gia hoạt động chính trị ở cấp cao nhất, trong đó có 30 năm là Tổng tư lệnh quân đội, ông có uy tín lớn trong Đảng Cộng sản Việt Nam, trong quân đội và trong nhân dân, được coi là một trong những học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và là Người anh cả của Quân đội Nhân dân. Ông được cả thế giới biết đến như một trong những danh tướng của thế kỷ 20 - người đã đánh bại nhiều viên tướng quân đội Pháp trong Chiến tranh Đông Dương lần thứ nhất và lần lượt đọ sức với 7 danh tướng của quân đội Hoa Kỳ trong Chiến tranh Việt Nam cho tới khi Hoa Kỳ rút quân ra khỏi bán đảo Đông Dương sau Hiệp định Paris (1973). Ngày 25-8-2006, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã mừng sinh nhật thượng thọ lần thứ 95. Ông là chính khách Việt Nam sống lâu nhất tính cho đến thời điểm này (cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng mất năm 2000, thọ 94 tuổi).Kỷ niệm 60 năm ngày phát hành số đầu tiên,
Thời báo châu Á (Times Asia) đã ra số đặc biệt giới thiệu các "Anh hùng châu Á" , tôn vinh các nhân vật nổi tiếng làm thay đổi cục diện châu lục trong những thập kỷ gần đây. Những nhân vật được giới thiệu gồm Mahatma Gandhi, Jawaharlal Nehru, Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Việt Nam) 9 . Thống chế Erwin Rommel ( 1891 - 1944 ) : Một vị chỉ huy quân sự được thế giới đánh giá thuộc loại xuất sắc nhất trong hàng ngũ các tướng lĩnh trong quân đội đức Quốc xã cung với Eric von Manstein và Heinz Guderian.Ông được mệnh danh là Con cáo sa mạc trong thời gian chỉ đạo quân đoàn châu Phi của Đức thời gian 1941-1943.Với số quân luôn luôn ít hơn và một lượng xe tăng đời III không quá hiện đại lúc bấy giờ của Đức, Rommel đã đập tan và đẩy lùi nhiều sư đoàn của khối liên minh Anh,Mỹ, Úc, Ấn Độ, New Zealand, Nam Phi, Rhodesia, Pháp và Ba Lan.Quân số luôn bị cắt giảm để bổ sung cho mặt trận Xô-Đức, cùng ngồn tiếp tế qua Địa Trung Hải ngày càng thưa thớt dần bởi không quân Đồng Minh, nhưng Rommel với số quân Đức ít ỏi còn lại vẫn giáng một đòn nặng nề vào quân đoàn số 2 của Mỹ tại Tunisia trước khi ông và số quân Đức còn lại buộc phải rút khỏi Bắc Phi trong bất lực khi không còn nguồn tiếp tế để tiếp tục chiến đấu.Trở về Đức và được Hitler chỉ định lập tuyến phòng thủ tại bờ biển của Pháp nhàm ngăn chặn cuộc đổ bộ của Đồng Minh sắp xảy ra.Nhưng sai lầm của Hitler và Rundstedt về nhận định tình hình qua tin tức tình báo đã làm cho kế hoạch phòng thủ của Rommel không thành.Các đơn vị xe tăng thay vì được chia nhỏ và rải rác khắp các eo biển Pháp để chi viện, bổ sung cho nhau khi quân Đông Minh đổ bộ nhằm chặn đứng ngay lập tức đến mức có thể khi quân Đồng Minh đổ bộ và tránh thiệt hại tối đa khi bị không kích bởi không quân Đồng Minh thì lại được tụm lại theo ý của Hitler và Rundstedt ở vùng giữa eo biển Pas de Calais và Paris.Do bị nghi ngờ tham gia ám sát Hitler, ông bị Hitler bức tử bằng thuốc độc tháng 10-1944. 10 . Đại tướng Heinz Guderian : Guderian được giới nghiên cứu lịch sử thế giới đánh giá không chỉ là một vị tướng xe tăng đại tài mà còn là một nhà chiến lược quân sự tài ba có tầm nhìn của thời đại. Ông chính là tác giả của cuốn sách Achtung !Panzer về học thuyết quân sự chiến tranh chớp nhoáng (Blitzkrieg) với chủ trương dùng lực lượng xe tăng làm chủ đạo tiên phong để đột kích, đánh thọc sâu chia cắt làm rối loạn , hoang mang để đạp tan đội hình của đối phương sau khi bị oanh kích bởi không quân và pháo binh.Những lý thuyết như vậy ngày nay không còn gì là mới mẻ nhưng trong thời kờ những năm 30 của thế kỉ trước, việc đề ra sách lược này cùng với việc ông hối thúc Hitler và nền công nghiệp quốc phòng Đức nâng cấp và sản xuất hàng loạt những xe tăng đời III vào thời điểm thời bấy giờ là một bước tiến vượt bậc về quan điểm chiến tranh.Guderian và von Manstein được ghi nhận là những vị chỉ huy xe tăng tài năng nhất của quân đội Đức quốc xã.Tuy vậy khi cuộc xâm lược Liên Xô nổ ra 6-1941, những quan điểm và chiến lược của hai ông trong những thời điểm quan trọng lại không được Hitler coi trọng, qua đó làm mất cơ hội chiếm được Moscow nhanh chóng và làm mất thế chủ động của quân Đức sau trận Kursk 1943. Cập nhật thêm những hình ảnh mới nhất cảm động nhất Người đàn ông quỳ lạy trước linh cữu tướng Giáp ở Hà Nội
Không thể kìm nén được nỗi đau, một người đàn ông đã quỳ xuống vái rồi khóc than rất lâu khi đoàn xe chở linh cữu Đại tướng đi qua trên đường Kim Mã.Giữa một 'biển' người ra đường tiễn đưa tại đường Kim Mã (Hà Nội) xuất hiện một người đàn ông bày tỏ tình cảm vô bờ bến đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp.Ông kiên quyết giấu tên mình và bày tỏ nỗi niềm đau khổ khi tướng Giáp qua đời.Ông khóc ròng nhiều phút và quỳ xuống vái lạy khi đoàn xe đi qua.'Nhiều người xung quanh cũng đau đớn như ông nhưng không phải ai cũng dám thể hiện tình cảm mãnh liệt như thế này.Và họ còn phải cố gắng ngăn dòng nước mắt cứ tuôn trào trên khóe mắt.Thanh niên tình nguyện cũng nức nở.Ai cũng muốn ghi lại hình ảnh Đại tướng lần cuối. Minh Hoàng Đại tướng an nghỉ trong lòng đất quê hương

30 nhận xét

11:38 10 tháng 10, 2013 Reply

Sự hy sinh thầm lặng cho ngày Đại tướng nằm xuống, rất đáng trân trọng phải ko Hùng Nguyễn?. Cảm ơn bạn đã chia sẻ entry này.

13:11 10 tháng 10, 2013 Reply

Không phải bất cứ vị lãnh đạo nào khi ra đi đều được người dân dành cho tình cảm chân thành, thương kính như vậy.
Quan điểm "Lấy dân làm gốc" phải như thời của cố Đại tướng đệ ạ!
Chúc đệ luôn vui, khỏe!

13:24 10 tháng 10, 2013 Reply

Vong linh của vị khai quốc công thần sẻ ngậm Cười nơi cực lạc.

13:41 10 tháng 10, 2013 Reply

Đại tướng sẽ mĩm cười nơi chín suối vì tấm lòng người dân dành cho Đại tướng!

13:42 10 tháng 10, 2013 Reply

Thật cảm động ! Sau Bác hồ ngày ấy , bây giờ có đại tướng .

14:33 10 tháng 10, 2013 Reply

Chúc đại tướng được trở về cõi Phật

Để đêm ngày ngồi gõ mõ cầu kinh

Nhằm hoá giải những mảnh đời oan trái

Trọn trăm năm nhẫn nhịn chịu hi sinh!

15:37 10 tháng 10, 2013 Reply

Đại Tướng là một trong những vị Anh Hùng được nhân dân yêu kính .

20:04 10 tháng 10, 2013 Reply

Tấm lòng yêu mến của người dân giành cho Đại tướng thật đáng trân trọng, kính cẩn nghiêng mình thắp một nén nhang lòng ..!

22:01 10 tháng 10, 2013 Reply

Xin vĩnh biệt một “Dân Oan” vĩ đại!
Về Tây Phương thênh thản cõi Niết Bàn
Ôi giá được một ngày Người trở lại
Đuổi cộng Tàu và cứu giúp dân oan!

16:12 11 tháng 10, 2013 Reply

Cụ Võ Nguyên Giáp ông là vị tướng thứ 8 trong 10 vị tướng các thời đại hả anh NH!
hôm nay đọc bài này em mới thấy mình thiệt là bù tịch lịch sử trong 10 ông em biết 6 ông mà chỉ biết một ít hôm đọc tóm lược trên rất thích ...cảm ơn entry của anh cheer

17:05 11 tháng 10, 2013 Reply

Bài viết rất ý nghĩa đấy Bạn Hùng ! Ngài là một vị Tướng tài, sự ra đi của Ngài với bao nhiêu sự thương tiếc của toàn dân cả trong và ngoài nước !
Xin nghiêng mình Bái Vọng đến Ngài,Cầu cho Ngài Tiêu Diêu nơi miền Cực Lạc.

22:19 11 tháng 10, 2013 Reply

http://sohanews2.vcmedia.vn/2013/vonguyengiap11-ce0f8.JPG
Đài phát thanh Mỹ NPR đã tổ chức cuộc thảo luận đặc biệt về Đại tướng Võ Nguyên Giáp ngay sau khi ông qua đời
"Ông ấy sánh ngang với các nhà chỉ huy quân sự vĩ đại nhất trong hơn 2.000 năm qua. Ông ngang tầm với Alexander đại đế, vĩ đại hơn Napoleon, vượt trội hơn tất cả các tướng của chúng ta. Ông ấy là một con người vĩ đại của mọi thời đại", đài phát thanh uy tín Mỹ NPR dẫn lời giáo sư lịch sử quân sự Cecil Currey (Mỹ), tác giả của cuốn sách Victory at any cost (Chiến thắng bằng mọi giá) nói về Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong cuộc phỏng vấn hôm 5/10
Cảm ơn bạn ghé thăm và chia sẻ

22:24 11 tháng 10, 2013 Reply

http://sohanews2.vcmedia.vn/zoom/660_360/2013/Hugo_Chavez_Vo_Nguyen_Giap_1-a95eb.jpg
Từng có một Tổng thống mơ ước "làm lính của tướng Giáp"
Chính phủ Venezuela cảm nhận sâu sắc sự vắng mặt của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, một nhà chiến lược tài ba của thế giới, người kiến tạo học thuyết quân sự cho các dân tộc bị áp bức được minh chứng bằng chiến thắng Điện Biên Phủ và cuộc chiến tranh giải phóng và thống nhất đất nước.
Trước sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Chính phủ Venezuela khẳng định lại lời nói của cố Tổng thống Hugo Chávez trong chuyến thăm lịch sử tới Việt Nam, rằng ông mơ ước được đồng hành cùng Tướng Giáp trong một trận chiến ở vị trí giản đơn của một người lính.”
Vâng rất đúng đó đại ca !

22:29 11 tháng 10, 2013 Reply

http://sohanews2.vcmedia.vn/zoom/660_360/2013/1380959063497-crop1380959583275p.jpg
"Nhà quân sự lỗi lạc gọi chúng ta [người Mỹ] là 'kẻ thù danh dự'", John McCain.
http://sohanews2.vcmedia.vn/2013/1380959250191.jpg
Thượng Nghị sĩ John McCain
Dưới góc độ cá nhân, nguyên ứng viên tổng thống Mỹ, Thượng nghị sĩ John McCain cũng nhanh chóng chia buồn và loan báo thông tin về Đại tướng Võ Nguyên Giáp trên tài khoản Twitter của mình
“Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã qua đời - nhà chiến lược quân sự lỗi lạc, người từng nói với tôi rằng chúng ta là những “kẻ thù danh dự”, ông McCain viết trên Twitter.
http://sohanews2.vcmedia.vn/2013/1380959250200.jpg
Cảm ơn bạn ghé thăm và chia sẻ !

22:40 11 tháng 10, 2013 Reply

http://sohanews2.vcmedia.vn/zoom/660_360/2013/1380893758989-crop1380894011307p.jpg
Ai đó đã cho rằng, trong cuộc đời nhiều vị tướng, nhất là tướng của những trận quyết chiến chiến lược, thường không có ước mắt, hay nói đúng hơn là không để rơi nước mắt. Một phút mềm yếu của họ rất có thể làm thay đổi cục diện chiến trường.
Thế nhưng, có một vị "tư lệnh của các tư lệnh”- người đã đạt kỳ tích có một không hai: đánh bại 10 danh tướng thế giới (bảy Pháp, ba Mỹ), lại có nhiều phen rơi lệ trong đời. Những giọt nước mắt ấy đã góp phần làm nên một vị thống soái không bao giờ lạnh lùng với sinh mạng của mỗi người lính, không vô cảm trước những nỗi đau của đồng bào, đồng đội. Ông là Võ Nguyên Giáp.
Chiến cuộc không phải ván cờ, càng không có nước “thí tốt”
Trong dịp sinh nhật lần thứ 100 của vị Đại tướng lừng danh Võ Nguyên Giáp, khi ông đang nằm trên giường bệnh, chính tại căn nhà thân thương của ông, một vị đại tá 84 tuổi đã khiến mọi người rơi nước mắt. Ông là Hoàng Minh Phương, nguyên trợ lý cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ông nói: "Riêng với các chiến sĩ Điện Biên Phủ, ân tình với Đại tướng lại càng sâu nặng. Nếu không có quyết định sáng suốt, đêm trắng suy tư để thay đổi cách đánh, từ đánh nhanh thắng nhanh sang đánh chắc tiến chắc của Tổng tư lệnh thì hậu quả không biết đến thế nào. Có lẽ chúng ta ngồi đây đã hy sinh hết cả".
Cảm ơn nhà báo ghé thăm và chia sẻ !

22:42 11 tháng 10, 2013 Reply

http://sohanews2.vcmedia.vn/2013/1380893759001.jpg
Tướng Giáp và bạn đời trong bữa cơm đời thường (1994). Ảnh: Nhà báo - đại tá Trần Hồng.
Cảm ơn lão !

22:53 11 tháng 10, 2013 Reply

http://sohanews2.vcmedia.vn/zoom/660_360/2013/sohadaituongVonguyengiap6-16ca4.jpg
Trong chiều nay, đồng loạt các cơ quan, công sở, người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã treo cờ rủ để tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Cảm ơn bạn ghé thăm và chia sẻ !

23:07 11 tháng 10, 2013 Reply

Vâng đúng thế đó chị hai ! Cảm ơn chị hai cùng chia sẻ
http://sohanews2.vcmedia.vn/2013/khoc2-7dd35.png

23:13 11 tháng 10, 2013 Reply

http://sohanews2.vcmedia.vn/zoom/660_360/2013/anh14-5c422-crop1381489902672p.jpg
Cảm ơn em chia sẻ

23:24 11 tháng 10, 2013 Reply

Chùa Pháp Vân rước di ảnh Đại tướng về an vị nơi cửa Phật
http://sohanews2.vcmedia.vn/zoom/660_360/2013/dai_tuong_vo_nguyen_giap_mat_dam_tang1-62efd-crop1381499364440p.jpg
Thượng tọa Thích Thanh Huân, trụ trì chùa Pháp Vân kể, Đại tướng luôn là người giản dị và gần gũi, tôi không thấy có khoảng cách giữa một vị tướng với một nhà sư
Cảm ơn bạn !

23:54 11 tháng 10, 2013 Reply

http://sohanews2.vcmedia.vn/2013/daituongvonguyengiap3-1376765113792.jpg
Có mười ngài tất cả em biết được 6 ngài mà không nhiều ,như vậy là em cũng giỏi lắm rồi mà , Trong số 10 danh tướng giỏi nhất mọi thời đại được thế giới ngưỡng mộ và kính cẩn thì Việt nam mình có 2 ngài rồi (5- Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn)( 8-Võ Nguyên Giáp)Cũng là hợp lí thôi em à ! Với lịch sử của nước ta là 4000 năm (theo Việt nam )(1800 đến 2500 năm theo sử gia nước ngoài )trải qua biết bao thăng trầm 1000 năm đô hộ giặc tàu 100 năm đô hộ giặc tây 30 năm nội chiến thì Việt nam ta có 2 tướng tài cũng là điều dễ hiểu phải không ?Việt nam chúng ta trong tương lai cần thêm hai tướng giỏi nữa có lẽ con cháu chúng ta mới yên thân được , Chứ việt nam sống gần với ông hàng xóm xấu bụng luôn nhăm nhe thôn tính . Chính vì vậy từ trong sâu thẳm tâm hồn của người Việt nam luôn cầu mong có những vị tướng xuất chúng để an dân và dăn đe cái gã hàng xóm xấu bụng kia em à !
Cảm ơn em ghé thăm và chia sẻ !

00:02 12 tháng 10, 2013 Reply

Rất đúng như bạn nói đấy !
http://sohanews2.vcmedia.vn/thumb_w/640/2013/dai_tuong_vo_nguyen_giap_mat_dam_tang3-13801.jpg
Vâng chúng ta Xin nghiêng mình Bái Vọng đến Ngài,Cầu cho Ngài Tiêu Diêu nơi miền Cực Lạc.
Cảm ơn bạn ghé thăm và chia sẻ

14:38 12 tháng 10, 2013 Reply

TN rất xúc động khi được đọc bài viết của anh.
Tiễn Người đi dạ bàng hoàng
Trời Thu buồn thảm, ngỡ ngàng xót xa
Cuộc đời đẹp tựa bài ca
Vì dân, vì nước thật là sáng trong

19:48 12 tháng 10, 2013 Reply

Bạn ghi được những hình ảnh và nghĩa cử rất cao đẹp và đáng tự hào của chị Thu ,đối với Bác
Cảm ơn bạn nhiều
CHúc cuối tuần ấm áp nhé

19:49 12 tháng 10, 2013 Reply

http://img1.123tagged.com/en/foryou/66.gif

13:01 13 tháng 10, 2013 Reply

http://imgs.vietnamnet.vn/Images/vnn/2013/10/12/09/20131012095731-dan.jpg
Người dân vẫn tiếp tục mang hoa đến vườn nhà Đại tướng. Ảnh: Lê Anh Dũng
Cảm ơn em ghé thăm và chia sẻ !https://lh3.googleusercontent.com/-duNoMAb1RS4/T2WEWrOfR8I/AAAAAAAACZ0/ObgHf-PmTuE/s36/03.gif

13:20 13 tháng 10, 2013 Reply

Rất nhiều đồng bào đã mang theo di ảnh Đại tướng, có người cầm hoa, hương đến viếng. Nhiều cụ già khóc nức nở.
http://kienthuc.epi.vn/zoom/500/uploaded/ngochung/2013_10_12/dankhoc_kienthuc_jvxu.jpg
Cũng trong sáng nay, tại nhà 30 Hoàng Diệu, dù tuổi đã cao, phải ngồi trên xe lăn để di chuyển, nhưng cụ bà Nguyễn Thị Hòa (87 tuổi, Đặng Dung, Hà Nội) vẫn bảo con gái đưa đến trước cửa nhà số 30 Hoàng Diệu (Hà Nội), mong được tiễn biệt Đại tướng. (>> Người dân khóc ngất trước nhà riêng Đại tướng)
http://kienthuc.epi.vn/uploaded/ngochung/2013_10_12/cuba_kienthuc_aprh.jpg
http://kienthuc.epi.vn/zoom/500/uploaded/haininh/2013_10_12/wp_20131012_047_laut.jpg
Người dân đội mưa viếng Đại tướng ở Quảng Bình.
Vâng ! Cảm ơn bạn ghé thăm và chia sẻ !

13:21 13 tháng 10, 2013 Reply

Thanks !!!

16:42 13 tháng 10, 2013 Reply

Cả nước vô cùng thương tiếc tiễn đưa Đại tướng về nơi an nghỉ cuối cùng!

16:52 14 tháng 10, 2013 Reply

http://dantri4.vcmedia.vn/Jgn6cCIPnccccccccccc/Image/2013/10/Le-dua-tang-2/15-b5570.jpg
http://dantri4.vcmedia.vn/gLC4WLlnU8F79RboyWSp/Image/2013/09/photo-(13)_chon-5d7ee.jpg
Vâng chúng ta kính cẩn nghiêng mình tiễn biệt đại tướng về nơi an nghỉ cuối cùng

Đăng nhận xét

Bạn có thể chèn hình ảnh. biểu tượng cảm xúc ,video từ Youtube , vào khung Comment không cần dùng thẻ .Chỉ cần Coppy link ảnh , biểu tượng mình thích và paste vào khung comment rồi đăng lên Lưu ý:Định dạng ảnh bạn có thể chèn vào comment['JPG','GIF','PNG','BMP']

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Load More Posts

Lên Trên! Xuống Dưới!