* Lưu ý : Tại blog này bạn có thể sử dụng phím mũi tên trên bàn phím < > để chuyển bài viết mới hơn hoặc cũ hơn rất tiện lợi

Thứ Tư, 16 tháng 10, 2013

Cực khó nuốt ..Món ngon... Đặc sản của người Việt


Có những đặc sản khi nhìn thấy người ta phải khóc thét hoặc bỏ chạy vì mùi vị khó tưởng tượng của nó.Chuột là loài gặm nhấm với nhiều người thì nó là loại vật đáng sợ và nhiều người không dám chạm vào chúng chứ đừng nói là ăn thịt. Tuy nhiên ở Việt Nam nhiều vùng thịt chuột được chế biến thành một loạt đặc sản. Món thịt chuột trên chỉ cần nhìn thấy dám chắc rằng nhiều người cò giò bỏ chạy vì sợ hãi.


Rắn mối chiên giòn: Rắn mối hay còn gọi là thằn lằn, nhiều cùng quê Việt Nam như Khánh Hòa biến rắn mối thành đặc sản và lập trại nuôi để cung cấp cho thực khách. Tuy nhiên nếu vào mâm nhìn thấy đĩa rắn mối chiên giòn nguyên con khủng khiếp thế kia liệu bạn có đủ dụng cảm để ngồi tới cuối bữa?


Thịt, gan chuột núi đồ xôi ở Sơn La. Đây là món ăn mà chỉ khách quý đến Sơn La mới được thiết đãi. Trong một bữa tiệc tiếp đãi khách quý vì bất kỳ lý do gì mà khách từ chối không ăn món này thì cũng coi như đã phụ lòng gia chủ.
Nòng nọc nấu rau rừng. Món ăn này sẽ dùng những con nòng nọc, nhái tươi để nguyên da, chân không mổ bụng nấu với rau rừng. Khi ăn món này những người lạ sẽ nổi da gà không dám động đũa vì thỉnh thoảng có con nòng nọc vẫn còn nguyên mắt "trợn trừng" lên trong bát canh.


Nhộng ve sầu rang: Món này đặc biệt được ưa thích ở các tỉnh miền núi phía bắc. Người dân sẽ câu nhộng ve về rang lên để nhậu. Nhìn bát nhộng ve nhung nhúc nhiều người sẽ không còn đủ dũng cảm nếm thử


Đuông, ấu trùng của sâu, là một trong những đặc sản khó cưỡng những đáng sợ của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.


Cách thưởng thức kinh dị nhất của đặc sản này là đuông sống tắm nước mắm - dành cho những tay sành ăn hay "thật gan" . Vì nếu không khi gắp con đuông lên bạn sẽ nghĩ rằng mình đang ăn sâu chứ không phải đặc sản nổi tiếng


Thịt thối nấu rêu: Đây cũng là đặc sản của miền núi Mường La thịt thối là thịt bò, trâu tươi được đem phơi khô sau đó tẩm ướt với rau thơm rồi muối trong chum. Thịt được ủ kín, vì không được ướp với nhiều muối nên thịt sẽ phân huỷ, phần thịt ngon bị chín bởi ánh nắng sẽ không tan mà đóng cục. Khi ủ thịt được khoảng 10 ngày, người ta mở ra và cho vào đó một ít thảo dược. Thịt thối sẽ được nấu rêu để đãi khách quý, món ăn này có mùi vị đặc biệt kinh khủng.


Nhái ôm măng: Con nhái, ếch được quấn chặt ôm vào miếng măng sau đó đem nấu canh


Ngày nay thịt nhái và ếch được được lột sạch da nhưng trước đây người dân tộc Mường Hòa Bình sau khi bắt nhái về chỉ đem sóc giỏ nhái qua nước cho bớt nhớt sau đó đổ cả giỏ vào nồi canh măng đang sôi sùng sục. Con nhái sống gặp nóng sẽ vội vàng quắp lấy miếng măng trong nồi thành món nhái ôm măng.


Thắng cố là đặc sản nổi tiếng ở miền núi. Món ăn này được nấu bằng tiết và các loại nội tạng bò, ngựa. Với người địa phương đây là món ăn ngon tuyệt nhưng với người miền xuôi thì mùi vị món ăn này trở thành nỗi ám ảnh mãi không thôi.

10 nhận xét

08:10 16 tháng 10, 2013 Reply

Mấy ngày hôm nay mình bị đau mắt nên không sang thăm Bạn được.
Hôm nay đã đỡ nhiều rồi nên sang thăm Bạn nè – Chúc Bạn ngày mới vui tươi và hạnh phúc

http://thelandthatuglyforgot.com/wp-content/uploads/2011/02/steaming-hot-coffee-cup.jpg

10:46 16 tháng 10, 2013 Reply

Những món ăn này quả là lạ đối với chị , nhìn đã sợ chứ đừng nói nếm thử .
Chu1cem luôn vui .

15:49 16 tháng 10, 2013 Reply

Hu...hu...không dám thử...

19:02 17 tháng 10, 2013 Reply

Uiui,nhìn đã thấy sợ rồi anh à.
Em ghé thăm anh, chúc anh buổi tối vui, hạnh phúc nhé!

02:39 18 tháng 10, 2013 Reply

http://img1.123tagged.com/en/godblessyou/29.jpg
Ôi giời ơi ! Nhất đau mắt , nhì giắt răng , khó chịu khủng khiếp bạn nhỉ ? Chúc bạn luôn an lành và thành đạt nhé !!!

02:42 18 tháng 10, 2013 Reply

http://img1.123tagged.com/en/sweetdreams/6.gif
Toàn món khiếp đảm chị nhỉ ? Em nhì cũng thấy khiếp lắm nhưng không hiểu sao cứ thích đưa nó lên đây ! Luôn an lành chị nhé !https://lh6.googleusercontent.com/-Q5lMkgcmVR4/T2WEWkNi3MI/AAAAAAAACZ4/7VBYeVbx7kA/s36/01.gif

02:51 18 tháng 10, 2013 Reply

http://img1.123tagged.com/en/sweetdreams/7.gif
Không giám thử nhưng vẫn thích xem cô giáo nhỉ ? https://lh5.googleusercontent.com/-nkyzLkHUPg8/T2WEYdFqFxI/AAAAAAAACaQ/Mu1yPq91yuc/s36/10.gif Cảm ơn cô giáo ghé thăm và chia sẻ , Chúc cô giáo luôn dạy giỏi nhé !
Mình có qu nhà cô giáo đọc vài bài trong đó những bài thích để lại cảm nghĩ khi đọc bài chỉ sợ cô giáo không đọc , bởi vì không biết có người bình cho bài viết , Thực tình mình thấy blog của cô giáo không thể đơn giản hơn được nữa .Hãy đưa ra cái danh sách bạn bè và tiện ích lời bình mới nhất nó rất tiện lợi khi vô blog của mình nhìn vô đó biết có người bình còn trả lời cho người ta chứ không thì đôi khi bị hiểu lầm là coi thường bạn bè mặc dù mình kg muốn thế !

03:00 18 tháng 10, 2013 Reply

http://img1.123tagged.com/en/goodnight/3.gif
Thôi coi 1 lần thôi kẻo coi thêm nữa ăn cơm sẽ mất ngon đi đó , Thật kì lạ anh post bài này nghĩ rằng chỉ có một mình mình coi thoai thế mới biết con người ta cũng hiếu kì em nhỉ cái tựa đề đôi khi cũng gây ấn tượng mạnh lắm phải không em https://lh3.googleusercontent.com/-Em3lvBgvYlI/T2WElbV0BaI/AAAAAAAACdI/ApynphQdka8/s36/7.gif? Cảm ơn em chia sẻ chúc an lành hạnh phúc !

12:12 18 tháng 10, 2013 Reply

Thôi! Huynh nhường hết cho đệ. Chẳng dám nhìn và chẳng dám ăn!
Chúc đệ luôn ngon miệng!

14:33 18 tháng 10, 2013 Reply

Ôi giời ơi ! Nhìn món này mà đại ca chúc đệ ngon miệng khác gì đại ca giết đệ đây ?https://lh6.googleusercontent.com/-LIr-ZdDp2xI/T2WEYDacVnI/AAAAAAAACaY/W7MF5qKO2sE/s47/06.gifhttps://lh5.googleusercontent.com/-XCXdaCYaOGE/T2WEcmd15EI/AAAAAAAACbQ/Z5UyZCuX4Xo/s36/20.gif

Đăng nhận xét

Bạn có thể chèn hình ảnh. biểu tượng cảm xúc ,video từ Youtube , vào khung Comment không cần dùng thẻ .Chỉ cần Coppy link ảnh , biểu tượng mình thích và paste vào khung comment rồi đăng lên Lưu ý:Định dạng ảnh bạn có thể chèn vào comment['JPG','GIF','PNG','BMP']

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Load More Posts

Đã xảy ra lỗi trong tiện ích này
Lên Trên! Xuống Dưới!