* Lưu ý : Tại blog này bạn có thể sử dụng phím mũi tên trên bàn phím < > để chuyển bài viết mới hơn hoặc cũ hơn rất tiện lợi

Thứ Sáu, 24 tháng 5, 2013

[Trang trí ]Khung bài viết chuẩn và đẹp có chèn hình flash

Bạn chỉ việc coppy code bên dưới dán vào bài viết ở chế độ HTML sau đó xoá chữ[ NỘI DUNG ]đi và viết bài vô đó xong xuôi bạn chuyển sang chế độ [VIẾT] và chỉnh màu chữ cỡ chữ kiểu chữ nhé rồi cập nhật là ok Trong đoạn code có 2 hình flash trên và dưới chỗ mình bôi màu đỏ bạn có thể thay hình flash của bạn 

<div style="background: #00000f none repeat  = Chỗ này bạn chỉnh màu nền theo ý mình nhé còn nếu thích giống màu nền của trang bạn hãy để [transparent ]

Code 1

<div dir="ltr" style="text-align: left;" trbidi="on"><br /><div dir="ltr" style="text-align: left;" trbidi="on"><br /><div align="center"><br /><br /><div style="background: #00000f none repeat scroll 0% 0%; border: 9px ridge #277320; width: 600px;"><br /><div style="border: 5px solid transparent;"><br /><div style="border: 1px solid #ffff00;"><br /><div style="border: 2px solid transparent;"><br /><div style="border: 1px solid #ffffff;"><br /><div style="border: 2px solid transparent;"><br /><div style="border: 1px solid #19ff00;"><br /><div style="border: 2px solid transparent;"><br /><div style="border: 1px solid #e68000;"><br /><div style="border: 2px solid transparent;"><br /><div style="border: 1px solid #298a76;"><br /><div style="border: 2px solid transparent;"><br /><div style="border: 1px solid #af2882;"><br /><div style="border: 2px solid transparent;"><br /><div style="border: 1px solid #df00d7;"><br /><div style="border: 5px solid transparent;"><br /><div style="border: 3px solid #199b00; width: 540px;"><br /><center><span style="color: #aaaaaa;"></span><span style="color: #1d9f09;"><embed allowscriptaccess="never" height="414" src="http://i537.photobucket.com/albums/ff336/dachih/wu-1/2011112210.swf" type="application/x-shockwave-flash" width="500" wmode="transparent"></embed><center><br /><br /><div align="center"><span style="font-size: small;">Nội dung ghi ở đây nhé..... </span></div><div align="center"><span style="color: #aaaaaa;"><embed allowscriptaccess="never" height="212" src="http://i537.photobucket.com/albums/ff336/dachih/2wu-2/wu-3/20118201.swf" type="application/x-shockwave-flash" width="309" wmode="transparent"></embed></span><span style="color: #aaaaaa;"><br /></span></div><div style="border: 5px solid transparent;"><span style="color: #aaaaaa;"><br /></span><span style="color: #aaaaaa;"><br /></span></div></center></span></center>

Ai cũng biết câu chuyện trong Kinh Thánh kể về thủy tổ của loài người là ông Adam và bà Eva. Trong đó, hùng hồn khẳng định phụ nữ sinh ra từ dẻ xương sườn của đàn ông

Nhưng có một dị bản của câu chuyện này. Có thể coi đây là câu chuyện sự tích về đàn bà : 

Khi thượng đế nặn ra Adam và thả xuống trần gian, thì ngài cũng quan liêu mà quên mất rằng mình đã làm việc này và quên mất trên thế gian này có một sinh vật là con người tên gọi Adam. 

Một hôm Thượng đế chợt nhớ đến Adam liền gọi bộ xậu đến và nói rằng: 

 Không biết Adam dạo này ở hạ giới sống chết thế nào. Nhưng chắc hẳn nó buồn lắm vì thui thủi một mình. Ta phải nặn thêm cho nó một người bạn mới được.

Liền sai Thiên thần xuống hạ giới tìm Adam trong thời hạn 3 tháng phải lấy bằng được dẻ xương sườn của Adam. Thiên thần vâng lệnh bay xuống hạ giới nhưng vì cảnh sắc hạ giới đầy hoa thơm cỏ lạ và thú vui, Thiên thần ham vui quên mất việc chính của mình.Thời hạn 3 tháng sắp hết, 

Thiên thần mới cuống cuồng đi tìm Adam. Lang thang mãi trong rừng mà không thấy. 

Khi hoàng hôn buông xuống, 

Thiên thần nhìn thấy một con quỷ. Con quỷ thấy thiên thần sợ quá chui tọt vào hang đá nhưng vì hang đá chật quá nên đuôi của nó thò ra ngoài. 

Thiên thần cầm đuôi con quỷ kéo ra nhưng không được. Cái đuôi bị đứt. Thiên thần hỳ hửng mang cái đuôi về đưa cho thượng đế nói đây là dẻ xương sườn của Adam. 

Thế là mọi người, kể cả thượng đế cũng tưởng rằng Eva được tạo ra từ cái xương sườn của Adam.

Chúng ta đã bị lừa một cú ngoạn mục. Bao thế hệ đã bị lừa.

Eva sinh ra không phải từ cái xương sườn của Adam mà nàng là kết quả của sự quan liêu của thượng đế, sự ma lanh, dối trá của thiên thần, sự cả tin của mọi người và cái đuôi của con quỷ. 

+ Và tự bản thân mình tôi được an ủi rất nhiều từ câu chuyện này :

Đến cả thượng đế và mọi người còn bị lừa thì tôi ,người trần mắt thịt bị ai đó qua mặt cũng là điều đương nhiên !

Nên tôi hài lòng về nó [ The end !] 

 2. Việc khó 

 Trên đời này có 2 việc khó nhất: 

*Việc thứ nhất là nhét tư tưởng của người này vào đầu của người khác. 

*Việc thứ hai là nhét tiền của người khác vào túi của mình. 

 - Nếu:Ai làm được điều thứ nhất mà thành công thì ta gọi đó là thầy. 

- Ai làm được điều thứ hai mà thành công thì ta gọi đó là chủ. 

- Nhưng nếu có người làm được cả 2 điều trên thành công ? Thì ta gọi đó là Vợ !!!

 + Đọc kĩ câu chuyện này sẽ có tác dụng rất tốt cho những người đang muốn làm vợ 1 ai đó !Nhưng để làm được như khẳng định trong câu chuyện là cả 1 quá trình ,thật không hề đơn giản chút nào 

 3. Chìa khoá và ổ khoá 

 Sau một khoá học taï-chi, một cô gái hỏi vị thầy già, người mà cô cho là một trong những nhà hiền triết: 

 - Thưa thầy, xin phép thầy cho con hỏi một câu hỏi đại loại về nhân sinh? 

- Con cứ hỏi, mong rằng lời đáp của thầy sẽ khai trí cho con. 

- Thầy xem, cớ sao một người đàn ông dan díu với nhiều người đàn bà được coi như là một người đa tình tuyệt vời, nhưng khi một cô gái dan díu với nhiều người đàn ông lại bị xem là lăng loàn? Nhà hiền triết vĩ đại trả lời: 

- Con à, một chìa khoá mà mở được nhiều ổ khóa khác nhau là chìa khóa diệu kỳ. Nhưng một ổ khóa mà chìa khóa nào cũng mở được thì là … vô tích sự. 

 Chuẩn không cần chỉnh ST
Code - 2

<br /><br /><br /><br /><br /><br /><br /><br /><br /><br /><br /><div dir="ltr" style="text-align: left;" trbidi="on"><br /><div align="center"><br /><table bgcolor="#ad8000" border="2" bordercolor="#ad8000" cellpadding="0" style="height: 0px; width: 530px;" title="品味人生"><tbody><tr><td><table bgcolor="#00000F" cellpadding="2" cellspacing="0" style="border: 25px solid #00000F; height: 530px;"><tbody><tr><td width="530"><table bgcolor="#ffff00" cellpadding="2" cellspacing="0" style="border-bottom: 3px solid #008000; border-left: 3px solid #008000; border-right: 3px solid #008000; border-top: 3px solid #008000; width: 540px;"><tbody><tr><td width="514"><table bgcolor="#E4D234" cellspacing="0" style="border-bottom: 3px solid #000000; border-left: 3px solid #000000; border-right: 3px solid #000000; border-top: 3px solid #000000; width: 514px;"><tbody><tr><td width="572"><table bgcolor="#00000F" cellpadding="2" cellspacing="0" style="border-bottom: 0 solid #008080; border-left: 3px solid #008080; border-right: 0 solid #008080; border-top: 3px solid #008080; width: 512px;"><tbody><tr><td width="555"><embed allowscriptaccess="never" height="344" src="http://i537.photobucket.com/albums/ff336/dachih/2wu-2/2012112110.swf" type="application/x-shockwave-flash" width="550" wmode="transparent"></embed><br /><div align="center"><span style="color: green; font-size: medium;">NỘI DUNG MUỐN VIẾT...</span></div><div align="center"><span style="color: #fdeee0;"><span style="color: black; font-family: times; font-size: 13.5pt;"><embed align="left" allowscriptaccess="never" height="239" src="http://i537.photobucket.com/albums/ff336/dachih/2wu-2/2012112107.swf" type="application/x-shockwave-flash" width="344" wmode="transparent"></embed></span></span></div></td></tr></tbody></table></td></tr></tbody></table></td></tr></tbody></table></td></tr></tbody></table></td></tr></tbody></table></div></div></div></div></div></div></div>Câu chuyện 1 

Tôi và bạn gái tôi đã hẹn hò được hơn 1 năm và chúng tôi đã quyết định đi đến hôn nhân trong thời gian tới. 

Mọi thứ đều tươi đẹp đối với tôi trong thời gian này chỉ có một điều duy nhất làm tôi phân tâm đó là ....... cô em gái xinh đẹp của bạn gái tôi. 

Cô em vợ tương lai của tôi năm nay 22 tuổi, hay mặc những chiếc áo bó sát người và thường thì không mặc áo trong. 

Cô ấy luôn cúi thấp người mỗi khi đứng cạnh tôi và dường như luôn để cho tôi một góc nhìn không thể"chuẩn" hơn. 

Tôi không thể không để tâm tới chuyện này bởi vì cô em vợ tương lai của tôi không bao giờ làm điều tương tự với những người khác. 

Vào một ngày đẹp trời, cô em vợ tương lai bé bỏng và xinh đẹp của tôi gọi điện thoại cho tôi và mời tôi đến nhà để kiểm tra lại giấy mời cho đám cưới. 

Khi tôi đến chỉ có mình cô ở nhà, cô đến bên tôi và thì thầm với tôi rằng cô rất yêu tôi và không thể cưỡng lại được tình cảm của mình. 

Cô nói rằng cô muốn có tôi dù chỉ một lần trong đời trước khi tôi làm đám cưới với chị của cô ta. Lúc đó tôi không thể thốt ra một lời nào và cảm thấy rất lúng túng thì cô ta nói "bây giờ em sẽ lên phòng của em trên gác, nếu anh muốn thì hãy lên đó với em ". Tôi đứng im như pho tượng và nhìn cô ấy đi lên gác. Tôi đứng đó như vậy một lúc, suy nghĩ một hồi thật lâu rồi quyết định quay lại thẳng tiến ra cửa trước. Tôi mở cửa và đi thẳng đến chiếc ô tô của mình. Thì lạ chưa kìa, trước mắt của tôi là cả gia đình nhà vợ chưa cưới của tôi đang đứng đó và vỗ tay. Với đôi mắt rơm rớm nước và giọng nói xúc động. 

Bố vợ tương lai của tôi nói với tôi rằng "Gia đình ta rất vui sướng khi con đã vượt qua được bài kiểm tra nhỏ của ta. Ta sẽ không thể tìm đâu ra được một người đàn ông tốt và xứng đáng hơn hơn con cho con gái của ta. Chào mừng con đến với gia đình ta!" 

Tôi đã vượt qua được THEWEDDING TEST. Tôi quả thật là một người may mắn... 

Và điều rút ra từ câu chuyện này mà tôi muốn chia sẽ cho các bạn là: 

Hãy luôn để bao cao su trong ô tô của bạn!!! ( Để trong bóp thì thấy ... Ôi thôi rồi!) 

 Câu chuyện 2 

Một nhà khoa học tánh tình hay đa nghi, nên ông ta chế tạo ra robot phát hiện nói dối. 

Ngày chế tạo thành công, ông đem ra thử con trai. 

Cậu con trai vừa đi học về ông ta đem robot ra hỏi: 

- Sao con đi học về trễ vậy? 

- Con qua nhà bạn mượn sách về học. Robot phát hiện nói dối, đánh cho cậu con trai một cái. Ông bố cười: 

- Đó con thấy chưa, nói dối là phải chịu phạt. 

Lúc bằng tuổi con bố không dám nói dối ông nội nửa lời! [xạo bò] 

Ngay lập tức, robot đạp ông ta một cái bay vô tường. 

Người vợ thấy cậu con trai bị đánh đòn đau bèn nói: 

- Sao anh làm thế với con, dù sao nó cũng là con anh! 

Robot nắm đầu bà vợ, đánh túi bụi! Bài học : công việc ta phí công tốn sức nhưng chưa chắc thành quả sẽ là của ta 

 Câu chuyện 3 

1 con chim nhỏ bay về phương Nam tránh rét. Trời lạnh quá con chim bị đông cứng lại và rơi xuống 1 cánh đồng lớn. Trong lúc nó nằm đấy 1 con bò đi qua ỉa vào người nó. 

Con chim nằm giữa đống phân bò nhận ra rằng người nó đang ấm dần. Đống phân ấy đã ủ ấm cho nó. 

Nó nằm đấy thấy ấm áp và hạnh phúc, nó bắt đầu cất tiếng hót yêu đời. 

1 con mèo đi ngang nghe tiếng chim hót liền tới thám thính. Lần theo âm thanh con mèo phát hiện ra con chim nằm dưới đống phân, nó liền bới con chim ra ăn thịt. 

Bài học xương máu: 

1. không phải thằng nào ỉa vào mình cũng là kẻ thù của mình 

2. không phải thằng nào kéo mình ra khỏi đống phân cũng là bạn mình 

3. và khi đang ngập ngụa trong đống phân thì tốt nhất là ngậm cái mồm lại.

Câu chuyện 4 

Triết lý..... 

Một nhà triết học gặp một thanh niên đang khóc vì thất tình. 

Nhà triết học cười lớn. 

Chàng thanh niên giận dữ chất vấn thì nhà triết học lắc đầu nói: 

"Không phải tôi cười anh, mà chính là anh đang tự diễu mình". 

"Anh đau thương như vậy, chứng tỏ trong lòng anh còn tình yêu, mà đối phương không còn. 

Rõ ràng là tình yêu ở phía anh, anh không mất tình yêu, mà chỉ mất một người không yêu anh thôi, như vậy việc gì phải đau lòng? 

Tôi thấy anh nên về nhà ngủ một giấc là hơn. 

Người đáng khóc chính là cô gái, cô ta không chỉ mất anh mà còn mất cả tình yêu nữa.. 

 Câu chuyện 5 

Đôi giày 

Vào một ngày nọ, khi Gandhi bước lên tàu thì đột nhiên một trong hai chiếc giày ở chân anh bị rơi xuống đường tàu. Anh không thể lấy lại được nó nữa vì tàu đã bắt đầu chuyển bánh.

Bỗng nhiên Gandhi từ từ lấy nốt chiếc giày còn lại ra và ném nó lại gần chiếc giày kia trước sự ngạc nhiên của các bạn đồng hành. 

Khi được hỏi tại sao lại làm như thế, Gandhi mỉm cười và nói: "Sẽ có một người nghèo khổ nào đó tìm thấy chiếc giày nằm trên đường ray và anh ta sẽ có cả một đôi giày để đi." 

 Câu chuyện 6 

Hồ nước 

Một ông chủ lò rèn lớn tuổi cảm thấy rất mệt mỏi vì người thợ học việc của ông cứ tối ngày phàn nàn về công việc và cuộc sống. 

Một hôm ông bảo anh ta ra chợ mua về một ít muối. 

Khi người thợ học việc quay về, ông bảo anh chàng kém vui vẻ này bỏ một nắm muối vào một cốc nước rồi bảo anh ta uống. 

- Anh thấy thế nào? 

– Ông chủ hỏi - Mặn lắm ạ! 

– Anh thợ thốt lên 

Người chủ tặc lưỡi rổi sau đó bảo anh ta mang một nắm muối tương tự đi theo ông. 

Hai người lặng lẽ đi đến hồ nước gần đó. 

Ông chủ bảo anh thợ lấy nắm muối thả xuống hồ nước. 

Khi người thợ học việc khuấy nắm muối vào nước hồ, ông chủ bảo anh ta: - Giờ anh uống thử nước trong hồ xem sao. Anh thợ làm theo lời ông chủ. 

- Thế nào? 

– Ông hỏi sau khi chàng trai đã uống xong một ngụm nước hồ. 

- Mát lắm ạ! 

– Chàng thợ học việc nhận xét 

- Thế anh có nếm thấy muối không ? 

- Không ạ! Lúc này, người chủ ngồi bên cạnh chàng trai, nắm tay anh nói: - Có thể coi những phiền muộn trong cuộc sống là muối nguyên chất, không hơn không kém. Số lượng những nỗi muộn phiền trong cuộc sống chúng ta cũng vậy. Tuy nhiên, số lượng những đắng cay chúng ta nếm tùy thuộc vào nơi mà chúng ta đặt nỗi phiền muộn ấy vào. Thế nên khi nào anh đau khổ, điều duy nhất anh nên làm là mở rộng nhận thức của anh về sự việc…

Đừng làm cái cốc nước mà hãy trở thành hồ nước. 

 Câu chuyện 7 

Trưởng thành 

Bạn đã từng nghe nói đến vỉa đá ngầm nổi tiếng thế giới kéo dài 1800 dặm từ New Guinea đến Úc mà khách du lịch một khi đã đến nơi đây không thể không ghé thăm. 

Tại đây, một người khách đã hỏi người hướng dẫn viên du lịch một câu hỏi khá thú vị: 

- Tôi quan sát thấy cũng vỉa đá này, nhưng phía bên đại dương nó thật rực rỡ và sống động trong khi phía bên hồ nước nó lại xám xịt và thiếu sức sống. Tại sao lại như thế? 

Người hướng dẫn viên giải thích rằng: “Những vỉa đá dưới hồ, tuy chìm trong nước nhưng vì không phải đấu tranh sinh tồn nên chúng chẳng thể hoàn thiện được. Trong khi đó, những vỉa đá phía đại dương lại không ngừng phải đối diện với biết bao nhiêu sức mạnh khắc nghiệt của thiên nhiên như sóng gió, bão tố…để tồn tại. 

Và khi chịu đựng những thử thách như thế, nó mới có cơ hội thay đổi và thích nghi. Nó vẫn phát triển mạnh mẽ và liên tục tái sinh”. 

Có nghịch cảnh, có thử thách thì mới biết được giá trị và khả năng của mình. 

Thử thách giúp bạn mạnh mẽ và kiên trì hơn. 

Nếu gặp khó khăn, bạn không nên quá lo lắng hay sợ hãi. 

Đừng chùn bước và hãy tự nói với mình rằng:“Nhờ vậy mà ta trưởng thành..


<div style="text-align: center;">
<div dir="ltr" style="text-align: left;" trbidi="on">
<br />
<div align="center">
<br />
<br />
<div style="background: #00000f; border-bottom: #df019e 7px ridge; border-left: #df019e 7px ridge; border-right: #df019e 7px ridge; border-top: #df019e 7px ridge; width: 580px;">
<br />
<div style="border-bottom: transparent 5px solid; border-left: transparent 5px solid; border-right: transparent 5px solid; border-top: transparent 5px solid;">
<br />
<div style="border-bottom: #191900 2px solid; border-left: #191900 2px solid; border-right: #191900 2px solid; border-top: #191900 2px solid;">
<br />
<div style="border-bottom: transparent 4px solid; border-left: transparent 4px solid; border-right: transparent 4px solid; border-top: transparent 4px solid;">
<br />
<div style="border-bottom: #ffffff 2px solid; border-left: #ffffff 2px solid; border-right: #ffffff 2px solid; border-top: #ffffff 2px solid;">
<br />
<div style="border-bottom: transparent 4px solid; border-left: transparent 4px solid; border-right: transparent 4px solid; border-top: transparent 4px solid;">
<br />
<div style="border-bottom: #ffff00 2px solid; border-left: #ffff00 2px solid; border-right: #ffff00 2px solid; border-top: #ffff00 2px solid;">
<br />
<div style="border-bottom: transparent 4px solid; border-left: transparent 4px solid; border-right: transparent 4px solid; border-top: transparent 4px solid;">
<br />
<div style="border-bottom: #008000 2px solid; border-left: #008000 2px solid; border-right: #008000 2px solid; border-top: #008000 2px solid;">
<br />
<div style="border-bottom: transparent 4px solid; border-left: transparent 4px solid; border-right: transparent 4px solid; border-top: transparent 4px solid;">
<br />
<div style="border-bottom: #298a08 2px solid; border-left: #298a08 2px solid; border-right: #298a08 2px solid; border-top: #298a08 2px solid;">
<br />
<div style="border-bottom: transparent 4px solid; border-left: transparent 4px solid; border-right: transparent 4px solid; border-top: transparent 4px solid;">
<br />
<div style="border-bottom: #298a08 2px solid; border-left: #298a08 2px solid; border-right: #298a08 2px solid; border-top: #298a08 2px solid;">
<br />
<div style="border-bottom: transparent 4px solid; border-left: transparent 4px solid; border-right: transparent 4px solid; border-top: transparent 4px solid;">
<br />
<div style="border-bottom: #4b0082 2px solid; border-left: #4b0082 2px solid; border-right: #4b0082 2px solid; border-top: #4b0082 2px solid;">
<br />
<div style="border-bottom: transparent 4px solid; border-left: transparent 4px solid; border-right: transparent 4px solid; border-top: transparent 4px solid;">
<br />
<div style="border-bottom: #df00d7 2px solid; border-left: #df00d7 2px solid; border-right: #df00d7 2px solid; border-top: #df00d7 2px solid;">
<br />
<div style="border-bottom: transparent 2px solid; border-left: transparent 2px solid; border-right: transparent 2px solid; border-top: transparent 2px solid;">
<br />
<center>
<span style="color: #aaaaaa;"></span><span style="color: #48e9bb;"><embed allowscriptaccess="never" height="350" src="http://onlylovey4u7.webs.com/Flash/25.swf" type="application/x-shockwave-flash" width="500" wmode="transparent"></embed><br /><center>
<br /><br /><br /><div align="center">
<span style="font-size: small;">NỘI DUNG....</span> </div>
<br /><div align="center">
<span style="color: #aaaaaa;"><embed allowscriptaccess="never" height="350" src="http://onlylovey4u7.webs.com/Flash/24.swf" type="application/x-shockwave-flash" width="500" wmode="transparent"></embed> <span style="color: #aaaaaa;"><br /></span></span></div>
<div style="border-bottom: transparent 5px solid; border-left: transparent 5px solid; border-right: transparent 5px solid; border-top: transparent 5px solid;">
<span style="color: #aaaaaa;"><br /></span></div>
</center>
</span></center>

</div>Ảo ảnh 

Tác giả: Đinh Thu Hiền 

Tôi đã chôn sao anh cứ hiện về? 

Nấm mồ ấy không một lần hương

khói. 

Vùi sâu anh trong quãng đời nông

nổi. 

Tôi bồi hồi, tôi bối rối... tôi yêu!

Romeo giữa cuộc đời có được bao

nhiêu? 

Mà cô gái dám làm Juliet. 

Xuân Hương... 

Biển Bờ 

Tác giả: Đinh Thu Hiền 

Không có nghĩa mỗi lần sóng vỗ. 

Là nồng nàn hôn cát đâu anh! 

Vâng em hiểu ngoài khơi vừa ngập

gió. 

Đưa sóng vào rồi đẩy sóng xa thêm...

Không có nghĩa những con tàu đêm

đêm. 

Chưa ngủ bởi hải đăng còn thao

thức. 

Thăm thẳm... 

Dại Khờ 

Tác giả: Đinh Thu Hiền 

Có một người không biết yêu em.

Nên họ đã rẽ về qua lối tắt. 

Hà Nội ơi! Tím bằng lăng bây giờ ai

nhặt. 

Sao cứ rụng dày, chồng chất tháng

năm? 

Có một người từng vô ý nhẫn tâm

Mắng nhiếc em luôn, ngỡ mới mười

lăm tuổi. 

Lá... Day Dứt 

Tác giả: Đinh Thu Hiền 

Có một điều chắc em không nhận ra.

 Ngực áo anh và bông hoa ngày cưới.

 Có một điều chắc em không đoán

 nổi. 

Bữa cưới em về anh qua lối hẹn xưa!

 Cô bé ấy ở đâu?Cô bé ấy bây giờ?

 Mối tình cũ vật vờ ven khóm cỏ. 

Anh đã tưởng... 

Hoài Niệm 

Tác giả: Đinh Thu Hiền 

Tôi bỏ lại nửa chừng câu hát. 

Lặng lẽ về, bước nhạt con đường xa.

Nhớ! Trời ơi! Nhớ lắm một bài ca. Viết dở. 

Tôi gửi lại sân trường một nửa. 

Một nửa mang theo, một nửa ai cất giùm. 

Bạn cũ rồi có nhớ tôi nữa không? Người ấy... 

Nhạy Cảm 

Tác giả: Đinh Thu Hiền 

Em đoán ra rồi! Thôi anh đừng nói

nữa. 

Chỉ một lời đơn giản có gì đâu. 

Nhạy cảm quá đôi khi thành nghiệt

ngã. 

Tự biết những điều không dám nghĩ từ lâu. 

Em đoán ra rồi! Anh cảm ơn em đi.

Hãy thanh thản và nhẹ nhàng vĩnh...

Nếu biết tình yêu 

Tác giả: Đinh Thu Hiền 

Chẳng còn gì bí ẩn nữa đâu anh 

Em khờ dại vì em trong trẻo quá 

Nếu biết trước tình yêu ưa tìm lạ 

Em hoá kiếp đồng đen im lặng đến muôn đời! 

Riêng Chung Mùa Hạ 

Tác giả: Đinh Thu Hiền 

Có phải hạ về khô nước mắt cho em.

Cơn mưa cuối bước qua thềm không

nói. 

Năm tháng mỏng như một lời hứa

đợi. 

Phiêu du theo gió thổi giao mùa. 

Có phải hạ về lau nốt những dây

dưa. 

Còn buốt lạnh hơn mưa chiều Hà

Nội... 

Trăng 

Tác giả: Đinh Thu Hiền 

Chàng trai trẻ đa tình Ngậm bút làm

thơ 

Thấy vầng trăng ghé môi Biết là em

đã tới! 

Ngoài ô cửa Kẻ ăn mày đang đói 

Mở mắt trông loảng xoảng ánh vàng

Không nhớ đó là trăng! 

Bình thơ: Nếu biết tình yêu 

Trong cuộc chơi cùng chữ nghĩa, có lẽ, thơ là những dòng chữ vừa dễ nhưng lại cũng vừa khó lãng quên nhất. Chỉ bốn câu thơ nằm khiêm tốn trên một tuyển tập thơ văn của tuổi mới lớn, thế mà, bài tứ tuyệt "Nếu biết tình yêu "đến nay vẫn còn được người đọc tâm đắc (Nhà thơ Lê Minh Quốc). 

Nếu biết tình yêu 

Chẳng còn gì bí ẩn nữa đâu anh 

Em khờ dại vì em trong trẻo quá 

Nếu biết tình yêu ưa tìm lạ 

Em hóa kiếp đồng đen câm lặng đến

 muôn đời... 

 Đinh Thu Hiền 

Lời bình: 

Tôi đọc bốn câu thơ của Đinh Thu Hiền lần đầu tiên trên tuyển tập Áo Trắng từ hồi đầu những năm 90 thế kỷ trước. Lúc ấy, trong suy nghĩ của tôi cứ bị ám ảnh bởi cái hình tượng ví dụ của tác giả: "em hóa kiếp đồng đen"... Sao lại là đồng đen? 

Tôi hình dung những câu thơ chảy ra từ ánh nhìn của một người con gái, khi ngồi lại với chính mình, nghĩ về tình yêu (hẳn thế), nghĩ về mình, nghĩ về những điều vừa nắm bắt được.... và tại sao lại có hình tượng của đồng đen xuất hiện trong bốn câu thơ khắc khoải mà đau đáu thế này. 

Nhìn lại mình ư, mọi sự nhìn lại đều trở nên muộn màng, nhưng kết luận rút ra để lý giải thì quý giá vô cùng: "Em khờ dại vì em trong trẻo quá". Nhưng những giá trị nội tại của mỗi con người thường gặp phải bi kịch cuộc đời. 

Chỉ có điều, sự nhận chân bao giờ cũng là những vết hằn đau đớn: "nếu biết tình yêu ưa tìm lạ". Một câu nói bật ra theo quán tính, tôi muốn hiểu câu thơ này trong hoàn cảnh như vậy. 

Tất nhiên, có biết bao nhiêu chuyện đã rồi trôi qua theo năm tháng đời người, và đến lúc quay lui nhìn lại, miệng bật lên một tiếng "nếu", hoàn toàn tự nhiên, hoàn toàn logic, nhưng phỏng được ích gì? 

Tuy nhiên, sự thật ấy thật đáng giá. Và trong cái quay lui nhìn lại mình, nhìn lại cuộc tình, nhìn lại sự trong trẻo vừa ra đi ấy, điều gì đã khiến cho Đinh Thu Hiền xuất hiện ý nghĩ về sự câm lặng của đồng đen? 

Pho tượng ư, một kiếp người đã không còn giá trị ư? Hay là trong tột cùng đau đớn khi nhận ra một sự mất mát, ý niệm về sự trường cửu vô tình trùng với sự suy nghĩ về một cách chuyển hóa dạng thức của đời sống. 

Ý niệm tôn giáo đến trong sâu thẳm tiềm thức, sau một đợt thất tình, lạ vậy! ST 

Nguyên Trực 

lời bình phân tích rất hay rất chí lý !!!
6 nhận xét

13:02 24 tháng 5, 2013 Reply

Chẹp !!!Chẹp !!!Chẹp !!! https://lh6.googleusercontent.com/-Q5lMkgcmVR4/T2WEWkNi3MI/AAAAAAAACZ4/7VBYeVbx7kA/s36/01.gif https://lh6.googleusercontent.com/-0-zgLVgK2Cg/T2WEY10FXuI/AAAAAAAACag/dyKQ5pPUIGQ/s36/11.gif https://lh5.googleusercontent.com/-pj6fMvZXTyc/T2WEga9-gjI/AAAAAAAACcM/kVpUCa7uqpw/s36/27.gif

13:55 24 tháng 5, 2013 Reply

em hi sinh thử dùng cái code 2 nhé!! ...Chạy không tốt qua bất đền à! hiiii

15:25 24 tháng 5, 2013 Reply

Em không phải hi sinh đâu bởi vì có 1 điều chắc chắn rằng : những thứ anh đưa lên đây chia sẻ với bạn bè đều đã được anh chỉnh sửa lại và có TEXT trước cả rồi thực tế thì em thấy trong bài viết còn gì ? những thứ anh chia sẻ tại đây có nguồn gốc cả đó ! Chính bản thân anh cũng đang dùng chúng mà .Anh có 1 nguyên tắc là nếu tặng ai cái gì thì chắc chắn đó không phải là thứ bỏ đi và quá tầm thường! ở mạng ảo này ,và ngoài đời thật cũng vậy ! Nên nếu em có hứng thú dùng cái chi cứ yên tâm không cần phải băn khoăn rằng chúng có tốt hay kg ? Vấn đề là em có thích nó hay không mà thôi ok ? https://lh6.googleusercontent.com/-Q5lMkgcmVR4/T2WEWkNi3MI/AAAAAAAACZ4/7VBYeVbx7kA/s36/01.gif

16:54 24 tháng 5, 2013 Reply

Cuối tuần rồi làm mấy ly cho mát anh trai ui, dạo này anh sản xuất nhiều sản phẩm quá...chúc anh sức khỏe và tràn đầy niềm vui!
http://images.muachungdeals.net/Upload/5284/PR/Bia-Tuoi-Tiep-Goldmalt_201242884848858.jpg

13:28 25 tháng 5, 2013 Reply

Ừa đợt tới có lẽ anh không có thời gian vô chăm sóc cho blog ,và có lẽ sẽ không vui vẻ với mọi người được nên tranh thủ đưa nó lên đây ai cần thì dùng không có để trong nháp cũng thấy phí phạm .Cảm ơn em về món ăn và đồ uống ngon nhé ! Nào cụng với anh 1 ly này http://3.bp.blogspot.com/-4hrgUE2qtC0/UYugWcE37MI/AAAAAAAACto/c1KFtTD1WgQ/s72-c/1+(1).jpg

10:40 11 tháng 6, 2013 Reply

chăm thích code 2 nhưng khi đem về nhà chăm thì nó tràng khung ... ;-( ;-(

Đăng nhận xét

Bạn có thể chèn hình ảnh. biểu tượng cảm xúc ,video từ Youtube , vào khung Comment không cần dùng thẻ .Chỉ cần Coppy link ảnh , biểu tượng mình thích và paste vào khung comment rồi đăng lên Lưu ý:Định dạng ảnh bạn có thể chèn vào comment['JPG','GIF','PNG','BMP']

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Load More Posts

Lên Trên! Xuống Dưới!