* Lưu ý : Tại blog này bạn có thể sử dụng phím mũi tên trên bàn phím < > để chuyển bài viết mới hơn hoặc cũ hơn rất tiện lợi

Thứ Ba, 7 tháng 5, 2013

1- [THỦ THUẬT}Trình duyệt Web Chrome

Hì hì hì !!! Mình đang dùng thử nghiệm trình duyệt này thấy tuyệt đỉnh quá .Trình duyệt được tích hợp mọi tính năng của Chrome thông thường ,và theo như cảm nhận mình thấy nhẹ nhàng hơn ,và đặc biệt là rất tiện lợi như dân trí đã nói ở trong bài viết .Mình đã thử và thấy thật ngạc nhiên khi máy tính không có kết nối mạng nhưng vẫn xem được trang Web mà mình vừa mới truy cập trước đó . Thật tuyệt vời đó các bạn .Mình mang về đây cho ai có hứng thú muốn trải nghiệm tính năng tuyệt vời này ,hãy làm theo hướng dẫn như bài viết sẽ thành công .Bạn nào không rõ hoặc khúc mắc khâu nào trong khi cài đặt comment mình giải thích cho nhé !!!
Cảm ơn anh Phạm Thế Quang Huy và báo dân trí !!!Thanks !!!

Kích hoạt tính năng duyệt web không cần Internet trên Chrome


(Dân trí)-Google đang thử nghiệm tính năng mới ấn tượng trên trình duyệt Chrome. Theo đó Chrome sẽ tự động lưu lại nội dung các trang web mà người dùng đã ghé thăm để sau đó có thể tải và hiển thị lại nội dung các trang web này cả khi máy tính bị mất kết nối Internet.

Internet đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, tuy nhiên khổng phải lúc nào cũng có sẵn kết nối Internet để sử dụng, và có vẻ như Google đang sẵn sàng để hỗ trợ người dùng ngay cả trong những trường hợp thiết bị của họ không có kết nối Internet.

Tính năng mới với tên gọi “Chế độ duyệt web offline” (Offline cache mode) đang được Google thử nghiệm trên trình duyệt Chrome, cho phép trình duyệt lưu lại nội dung các trang web đã ghé thăm để hiển thị ngay cả khi máy tính bị mất kết nối Internet.  

Tính năng này thực sự hữu dụng trong trường hợp người dùng cần xem lại một nội dung trang web quan trọng nào đó đã ghé thăm trước đó, nhưng chẳng may hiện tại trang web bị lỗi không thể truy cập được hay máy tính không có kết nối Internet.

Hiện tại tính năng này đang được thử nghiệm trên phiên bản Chrome Canary mới nhất và nhiều khả năng Google sẽ mang cả tính năng này lên phiên bản Chrome trên nền tảng di động Android.

Chrome Canary là gì?

Chrome Canary được xem là như là một phiên bản đặc biệt của trình duyệt web Chrome, mà tại đây Google trang bị những tính năng mới nhất, bao gồm cả những tính năng đang trong giai đoạn thử nghiệm. Người dùng phiên bản này có thể được trải nghiệm những tính năng mới nhất mà chưa có trên bất kỳ phiên bản Chrome nào khác.

Điểm đặc biệt của Chrome Canary là hoạt động độc lập so với trình duyệt web Chrome có sẵn trên máy tính, nghĩa là 2 phiên bản này không hề ảnh hưởng gì nhau. Người dùng có thể sử dụng Chrome Canary như một trình duyệt web độc lập và có thể chạy song song với trình duyệt Chrome đã có trước đó trên máy tính.

Do vậy, người dùng có thể cài đặt và sử dụng Chrome Canary trên máy tính của mình mà không lo sợ ảnh hưởng đến các phiên bản trình duyệt web khác. 

Một đặc điểm thú vị của Chrome Canary đó là phiên bản này có biểu tượng màu vàng, thay vì biểu tượng 4 màu khác nhau như trên trình duyệt Chrome phiên bản thông thường.

Logo màu vàng của Chrome Canary và Chrome thông thường
Logo màu vàng của Chrome Canary và Chrome thông thường

Tốc độ và hiệu suất xử lý trang web của Chrome Canary không hề thua kém phiên bản Chroem chính thức, thậm chí có phần nhỉnh hơn (do được trang bị và thử nghiệm những tính năng mới nhất trên đó).

Hướng dẫn kích hoạt tính năng xem trang web không cần Internet trên Chrome Canary

Hiện tại, tính năng duyệt web offline trên Chrome được mặc định ẩn đi, người dùng có thể thực hiện theo các bước sau để kích hoạt tính năng này.

Download Chrome Canary phiên bản mới nhất tại đây.

Sau khi download và cài đặt, phần mềm này sẽ hoạt động độc lập và song song với phiên bản Chrome sẵn có trên máy tính, nghĩa là người dùng có thể kích hoạt và sử dụng đồng thời trình duyệt Chrome thông thường và phiên bản Chrome Canary mới cài đặt này mà không làm ảnh hưởng đến nhau.

Giao diện của Chrome Canary không khác gì phiên bản Chrome thông thường
Giao diện của Chrome Canary không khác gì phiên bản Chrome thông thường

Tiếp theo, từ thanh địa chỉ của Chrome Canary, bạn điền chrome://flags hoặc about:flags rồi nhấn nút Enter. Cửa sổ thay đổi các thiết lập trên Chrome sẽ được hiện ra.

Giao diện của Chrome Canary không khác gì phiên bản Chrome thông thường
Tại đây, bạn tìm đến mục “Enable Offline Cache Mode”, sau đó nhấn nút “Enable” ngay bên dưới. Khởi động lại trình duyệt Chrome Canary để thiết lập phát huy tác dụng.

Lưu ý: để tìm đến mục “Enable Offline Cache Mode” được nhanh chóng hơn, bạn sử dụng chức năng tìm kiếm của Chrome (nhấn tổ hợp phím Ctrl+F), sau đó tìm kiếm với cụm từ cache, trình duyệt sẽ chỉ đến mục “Enable Offlie Cache Mode”.

Giao diện của Chrome Canary không khác gì phiên bản Chrome thông thường
Sau khi kích hoạt tính năng này, một khi máy tính bị mất kết nối Internet hoặc trang web bị lỗi không thể truy cập được, Chrome Canary vẫn có thể hiển thị nội dung của trang web đó ở trạng thái gần đây nhất, giúp người dùng vẫn có thể xem được trang web ở tình trạng không kết nối Internet (Offline mode).

Lưu ý: tính năng này chỉ có tác dụng với những trang web mà bạn đã sử dụng Chrome Canary để ghé thăm trước đó, chỉ như vậy trình duyệt mới có thể tự động lưu nội dung của trang web để sử dụng khi mất kết nối Internet hay trang web không truy cập được.

Để kiểm tra tác dụng của tính năng duyệt web không cần Internet trên Chrome, sau khi kích hoạt tính năng này (như đã hướng dẫn ở trên), bạn hãy sử dụng Chrome Canary truy cập vào một vài trang web, sau đó ngắt kết nối Internet trên máy tính của mình, rồi sử dụng Chrome Canary truy cập trở lại vào các trang web này, bạn sẽ phải bất ngờ khi nhận thấy rằng trình duyệt web vẫn load và hiển thị được nội dung trang web ngay cả khi máy tính không có kết nối Internet.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phần mềm Cyotek WebCopy đã được Dân trí giới thiệu tại đây để download toàn bộ nội dung của một trang web về máy tính, từ đó có thể xem nội dung của trang web này vào bất kỳ lúc nào, ngay cả khi máy tính không có kết nối Internet.Đây là đường dẫn bạn có thể trực tiếp vào xem nhé !!! http://dantri.com.vn/suc-manh-so/kich-hoat-tinh-nang-duyet-web-khong-can-internet-tren-chrome-726936.htm

Phạm Thế Quang Huy

Bây giờ mình chia sẻ cách tuỳ chỉnh và kích hoạt tính năng [Offline cache mode] [Chế độ duyệt web offline] nè !!!
-Khi bạn download về xong trình duyệt mặc định là tiếng [English(United states)] và việc đầu tiên cần làm là chuyển sang tiếng việt để bạn sử dụng sẽ dễ dàng hơn 
Thực hiện việc này theo thứ tự dưới đây: 
Từ giao diện chính của trình duyệt Chrome bạn nhìn lên thanh địa chỉ phía ngoài tận cùng bên trên mé tay phải của bạn có 1 kí hiệu nhỏ có 3 vạch chồng thứ tự lên nhau bạn tích chuột trái vô đó và tìm tới dòng [ Settings ] và tích chuột trái vô nó , bạn sẽ được chuyển sang 1 trang khác ,ở đây bạn kéo thanh trượt mé bên ngoài cùng tay phải của bạn và tìm tới dòng chữ này rồi tích chuột trái vô nó [ Show Advanced Setting...] Tiếp theo bạn kéo thanh trượt bên tay phải xuống bên dưới và tìm tới dòng này và tích chuột trái vô nó nhé [ Language and in put Settings..] Nó sẽ đưa bạn sang 1 bảng nhỏ có thanh trượt chạy dọc bên tay phải bạn hãy kéo thanh trượt đó xuống phía dưới và sẽ thấy chữ này và tích chuột vô nó nhé ![ Add ] tiếp theo bạn sẽ thấy 1 thanh nằm ngang , bên tay phải có 1 hình tam giác nhỏ xíu bạn hãy tích chuột vô hình đó nó sẽ thả dài xuống phía dưới trong đó có rất nhiều thứ tiếng bạn hãy tìm và tích thẳng chuột trái vào [ Tiếng việt ] tiếp đó bạn sẽ thấy [Tiếng việt ] nổi ra bên ngoài bên mé tay trái của thanh ngang đó .Mé tay phải bên dưới có hai chữ như thế này :[ OK ] [ Cancel ] Tích chuột vô [OK] nhé ! Tiếp theo nó sẽ đưa bạn tới mục khác .Ở bảng này bên mé tay trái bạn có vài ngôn ngữ trong đó bạn hãy tìm tới và chọn [ Vietnamese ] và tích chuột trái vô nó nhé sau khi tích chuột rồi bạn nhìn sang bên mé phải sẽ thấy Vietnamese - Tiếng việt nằm ngay vị trí trên cùng . Bên dưới [giữa] là dòng chữ này:[ Display Google Chrome in this language ] bạn tích thẳng chuột trái vô nó nhé ! Tiếp theo nó sẽ có dòng này [ Use this language for spell checking ] bạn tích chuột vô nó nhé ! và cuối cùng là tích chuột vô chữ này bên tay phải dưới cùng [Done ] tiếp theo bạn đóng toàn bộ trình duyệt . rồi vào lại và thưởng thức thành quả [ kiểm tra bằng cách lặp lại các thao tác như ban đầu khi đó sẽ chỉ là tiếng việt sau đó bạn sẽ tha hồ tuỳ chỉnh , phần này mình sẽ chia sẻ ở bài sau .
Kích hoạt chức năng [ Offline cache mode ] bạn làm theo như hướng dẫn trong bài viết chỉ dẫn thế nào bạn làm đúng như vậy sẽ thành công . bạn làm theo chỉ dẫn vào đúng tới chỗ này : Bạn coppy chữ này :  [chrome://flags ]và dán lên thanh địa chỉ của trình duyệt rồi nhấn enter nó sẽ có cái này :


Giao diện của Chrome Canary không khác gì phiên bản Chrome thông thường

Tiếp theo bạn nhấn tổ hợp phím ctrl +F nó sẽ hiện ra khung Seach bên trên mé tay phải , và bạn coopy chữ này: [ Cache ]dán vô khung Seach đó và nhấn enter , nó sẽ đưa bạn tới chỗ có dòng này :"Enable Offlie "Cache Mode.Bạn nhìn bên dưới dòng này có chữ[ Bật ] bạn tích chuột vô, nó sẽ đổi thành dòng chữ này [Vô hiệu hoá ] và bạn nhìn xuống bên dưới sẽ có dòng chữ này :Thay đổi của bạn sẽ có hiệu lực vào lần tiếp theo bạn khởi chạy lại Google Chrome.] bên dưới dòng này là :[ Khởi chạy lại ngay bây giờ ] và bạn tích chuột vô nó và thưởng thức thành quả . Chúc các bạn thành công !!!

11 nhận xét

17:37 7 tháng 5, 2013 Reply

Áp dụng liền, cám ơn nhé! hihi

21:44 7 tháng 5, 2013 Reply

Chị đã làm theo hướng dẫn của em , download về máy Google Chrome Canary ( màu vàng ) và khi mở thì có 6 biểu tượng bên trong là : Store , Docs , Youtube ,Google Drive , Gmail , Google Search . Chị Download như vậy đúng chưa em ?
Cám ơn em nhiều ; chúc em luôn vui nhé ! https://lh6.googleusercontent.com/-Q5lMkgcmVR4/T2WEWkNi3MI/AAAAAAAACZ4/7VBYeVbx7kA/s36/01.gif
http://friends18.com/img/sweet-dreams/0011.jpg

22:34 7 tháng 5, 2013 Reply

BỮa nay anh viêt nhiều bài chia sẻ hay quá cám ơn anh, chúc buổi tối an lành!
http://files.myopera.com/hungtaduy/blog/Cup%20of%20coffee.JPG

22:59 7 tháng 5, 2013 Reply

Đúng nó đó chị hai .Hiện tại mạng bên em cũng chán quá không làm gì được cả khi nào mạng mạnh lên chút em sẽ viết bài hướng dẫn cách tuỳ chỉnh trình duyệt Google chrome chị sẽ theo cách mà em chỉ dẫn nhé không khó khăn chi cả .Trình duyệt Web này dùng quá hay tạm thời em thấy vậy . có những thứ mà chrome thường kia khi vào blog của chị và mọi người không thấy gì cụ thể như Avatar của chị, và hình nền bể cá ,em dùng cái này vào thấy hết, nó nhẹ hơn cái kia đó chị .Có thời gian chị đăng kí 1 tài khoản của google đi nhé ! https://lh6.googleusercontent.com/-Q5lMkgcmVR4/T2WEWkNi3MI/AAAAAAAACZ4/7VBYeVbx7kA/s36/01.gif https://lh3.googleusercontent.com/-Em3lvBgvYlI/T2WElbV0BaI/AAAAAAAACdI/ApynphQdka8/s36/7.gif

23:04 7 tháng 5, 2013 Reply

Mà em quên đó !Chị hai có tài khoản Gmail rồi thì không cần đăng kí nữa .Chị mở trình duyệt lên và đăng nhập vào đi .tạm thời bây giờ trình duyệt của chị đang là tiếng anh đúng không ? Ngày mai em sẽ hướng dẫn cách mở tính năng đặc biệt này

16:40 9 tháng 5, 2013 Reply

Em mang sang cho anh ly nước uống rồi chia sẻ tiếp nhé hiiii...chúc anh luôn vui vẻ..!
http://trihung.com/blog/wp-content/uploads/2013/04/nuoc-cam.jpg

13:38 12 tháng 5, 2013 Reply

Cái này khá hay đó nhà báo .Trình duyệt nhẹ tênh .còn nhẹ hơn cả trình duyệt phiên bản cuối cùng đấy [Phiên bản 26.0.1410.64 m ] Tính năng xem lại trang web mình truy cập trước đó khi kg có kết nối mạng còn đang trong giai đoạn thử nghiệm chỉ xem trong blog khá hay [ nên dùng trình duyệt này https://lh5.googleusercontent.com/-9TYEg93ImUM/T2WEjvuhxTI/AAAAAAAACc0/KQRBXuuV_Yg/s36/32.gif

13:43 12 tháng 5, 2013 Reply

Download về và làm theo anh chỉ dẫn để trải nghiệm sự thú vị của nó em à hay đấy ! Ngày nghỉ thật nhiều niềm vui bên gia đình em nhé ! Coffe rất ngon cảm ơn em nhiều
https://lh6.googleusercontent.com/-Q5lMkgcmVR4/T2WEWkNi3MI/AAAAAAAACZ4/7VBYeVbx7kA/s36/01.gif https://lh3.googleusercontent.com/-Em3lvBgvYlI/T2WElbV0BaI/AAAAAAAACdI/ApynphQdka8/s36/7.gif https://lh5.googleusercontent.com/-9TYEg93ImUM/T2WEjvuhxTI/AAAAAAAACc0/KQRBXuuV_Yg/s36/32.gif

13:46 12 tháng 5, 2013 Reply

Chỉ có thể nói là ngon mát bổ thoai .Cảm ơn em nhiều .Luôn vui vẻ hạnh phúc em nhé !https://lh6.googleusercontent.com/-Q5lMkgcmVR4/T2WEWkNi3MI/AAAAAAAACZ4/7VBYeVbx7kA/s36/01.gif https://lh3.googleusercontent.com/-zI2UJmwerDM/T2WEhSRkuTI/AAAAAAAACcc/Gr3xFDrZF3Y/s36/28.gif

16:47 18 tháng 5, 2013 Reply

Sang thăm Hùng .....lúc này không có nhiều thời gian nên chưa thể tải gì hết Hùng ơi.....nói nhỏ nghe LR hơi bị dốt lắm nên còn lơ mơ.....có mấy code Thu Yến gửi mà vào html chèn vào nó cứ bảo sai...vã lại hình như có thay đổi html vì khi vào nó mở rộng ra chứ không như lúc ban đâu thì phải ??? tại lâu rồi không vào giờ vào thấy lạ chèn code thì không ok chán...mai mốt tính sau
https://lh6.googleusercontent.com/-d3oz-ClJn18/URoGeLyoRvI/AAAAAAAAA-w/T9MoUCqeHDA/w288-h332-no/d7a406fb22f2ff305b69e361403bc646.jpg
Mời Hùng ly nước chanh giải khát nhé !
Cuối tuần an vui và may mắn nhiều !

17:50 18 tháng 5, 2013 Reply

Vấn đề này theo như nhận định của bạn là đúng đó họ cũng mới thay đổi thôi và có lẽ mọi người sẽ gặp khó khăn khi tìm những thứ mình cần tron đó 1-Trong[ HTML ] code được rút gọn lại chính điều này làm tăng hiệu xuất load trang đó bạn !2-họ bỏ mở rộng [HTML ] thực ra không khó khăn gì nhiều mình mách nhỏ nè : bạn theo thứ tự từng bước dưới đây làm đảm bảo 100%thành công nè :1-[HTML]2-tick chuột trái vô chỗ bất kì trong khung[ HTML]3-nhấn tổ hợp [ ctrl + f ]nhìn lên mé tay phải bên trên khung[ HTML ]có 1 khung Seach hiện ra 4 - dán code cần tìm vô đó và nhấn enter 5- kéo chuột lùi xuống dưới tìm dòng mà mình vừa dán đó nó sẽ có màu hơi vàng cuối chữ của code đó sẽ như thế này >.......< bạn hãy tick chuột vô những dấu chấm ở giữa nó sẽ mở rộng ra toàn bộ 6- dán code mà mình cần dán vô theo đúng như chỉ dẫn rồi lưu lại thế thôi lưu ý hãy chắc chắn rằng code đó là code bỏ vô HTML nhé bạn nếu là code bỏ vô Widget sẽ không thành công đơn giản vậy thôi .Cảm ơn bạn về ly nước mát .Chúc bạn thành công và vui vẻhttps://lh6.googleusercontent.com/-Q5lMkgcmVR4/T2WEWkNi3MI/AAAAAAAACZ4/7VBYeVbx7kA/s36/01.gif .

Đăng nhận xét

Bạn có thể chèn hình ảnh. biểu tượng cảm xúc ,video từ Youtube , vào khung Comment không cần dùng thẻ .Chỉ cần Coppy link ảnh , biểu tượng mình thích và paste vào khung comment rồi đăng lên Lưu ý:Định dạng ảnh bạn có thể chèn vào comment['JPG','GIF','PNG','BMP']

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Load More Posts

Lên Trên! Xuống Dưới!